• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
17 October 2021, 02:51:46 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


Recent posts

Pages1 2 3 ... 10
1
เป็นชุดที่ดูอลังการทีเดียวครับ  :thumbup:  ยินดีต้อนรับกลับนะครับ
2
...กลับมาแล้วครับหลังจากหายไป 10 ปี พี่ๆเพื่อนๆสบายดีไมครับ.. ยังชอบฟังเพลง เล่นเครื่องเสียงอยู่ครับ..
ตั้งแต่ Chicago --> BKK ถึงตอนนี้เครื่องชุดเดิม โล๊ะหมด เหลือแต่สายสัญญานสายลำโพงที่หอบเอากลับมาด้วย..
แนวเพลงก็ยังเหมือนเดิม มีแผ่นเสียงเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อนพอควร แต่ส่วนมากจะหาเป็นเพลงไทย เพราะเพลงฝรั่งซื้อที่นู้นน่าจะเกือบครบแล้ว ราคากันเอง..
ที่เหลือก็ฟังวนไปครับ  : )
Reel to Reel: Tascam BR20
Turntable: Clearaudio Innovation Compact
Tonearm: SME V-12
Cartridge: ZYX Bloom 3
Pre-Phono: Nagra VPS + Telefunken ECC81 + Tube Sox
Pre-Amplifier: Dual Mono Krell KBL x2
Amplifier: Pass Labs XA160.5
CD Transport: Mark Levinson No.37
DAC: Mark Levinson No.360S
MD: Pioneer MJ D7
Speaker: Avalon Ascendant
Interconnect: Cardas Neutral Reference, Cardas Clear
Speaker Cable: Cardas Neutral Reference Bi-wire
AC Cable: Shunyata Research Delta V2 NR, Cardas Reflection, Furutech FP-S55N, Shunyata Venom 3
Regulator: PS Audio PowerPlant 15
Accessories: Hi-Fi Stay Ballerino 60, Stella Double Swing

By Far..  : )
3
TechDAS Air Force Zero เวอร์ชั่นเบสิค ราคา 450000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 15 ล้านบาทกว่า ๆ) Michael Fremer บอกไว้ในบทความ Stereophile ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ แล้วถ้าเวอร์ชั่น deluxe จะแค่ไหนครับ 5555

https://www.stereophile.com/content/techdas-air-force-zero-turntable
4
วันนี้บังเอิญไปเจอคลิปนึง จริงๆ ชุดนี้มีม้วนเทปที่วงทำขายกันเอง เพลงนี้มีคนอัพโหลดมาซัก 4 เดือนละ น่าจะเป็นคนเขียนเนื้อลงให้ฟังเองเลย ชื่อวง "พายุ" เมื่อซัก 20 ปีก่อน เล่นตามผับในอิสาน

โดย สําปะปิ the cover channel

ในพื้นที่เพลงนี้ดังอยู่นานซักพักนึง ค่ายยักษ์ก็จับมาแต่งหน้าทาปาก (เฉพาะเพลงฮิตกับนักร้องนำ) กลายมาเป็นแบบนี้

โดย GRAMMY GOLD OFFICIAL

ซึ่งก็เป็นพิมพ์นิยมของค่ายนี้ในยุคนั้น คือ หานักร้องที่มีแวว เข้าได้กับ concept ของทีม production เป็นที่รู้จักในระดับนึง มาปั้นต่อ แต่. .  . รายนี้ไม่ค่อยปัง ได้ออกเดี่ยว 2 ชุด แจมในอัลบั้มอื่นบ้าง พูดถึงเพลงนี้ ก็เป็นแนวตลาดของลูกทุ่งยุคนั้น คาบเส้นศีลธรรม (ป๋า = ทิ้ง) ดนตรีสนุก คึกคัก ประมาณนั้น มาปี พ.ศ. 2564 ธุรกิจทำเพลงได้เปลี่ยนแปลงไปแทบไม่เหลือเค้าเดิม
5
ตอนนี้ปัญหาที่พบคือ ผมใช้มือถือ android เวลาเล่น apple music ไม่สามารถใช้ external dac ได้ ถูกบังคับให้ใช้ dac ในโทรศัพท์ เวลาส่งไป smsl su-8 v2 ไฟโชว์ 96 kHz ถึงบางอ้อ ก่อนหน้านี้ที่เล่น spotify/deezer แล้วหน้าจอ dac เป็น 96 kHz แสดงว่าใช้ dac มือถือ แล้วมันไป upsampling ก่อนส่งออก ตอนนี้ที่น่าเล่นก็จะเหลือ qobuz/tidal ทั้ง 2 ค่าย เพลงไทย Hi-Res เยอะกว่าที่คิด (เห็นๆ ก็ คำภีร์/คาราบาว ถ้าเป็น 44.1 kHz เพียบ ไม่เคยรู้มาก่อนเลยครับ ลูกทุ่ง ลูกกรุงเก่าๆ ก็เยอะ) apple music ถ้าหาทางต่อ external dac (bit perfect) โดยใช้ android ได้ เพราะเพลงเยอะมั่กๆ lossless ก็เยอะมั่ก แถมมี Hi-Res ด้วย ราคาเดิม ส่วน deezer มี lossless แต่ยังหาวิธีส่งออกไป external dac ไม่ได้เหมือนกัน เห็นว่าใช้ mconnect control ได้ ส่วน spotify ก็ต้องลง app เพิ่ม แต่ถ้ายังไม่มีบริการ lossless/Hi-Res ก็ยังไม่น่าสนใจนัก (สำหรับผม) ตอนนี้กำลังชั่งใจว่าจะไปต่อยังงัยดี ใจนึงอยากเล่น roon แต่ติดตรงห้องเล็ก ไม่มีที่วาง laptop ไหนจะต้องวางระบบ ethernet เพิ่มอีก ทีแรกมองๆ router ใส่ sim + laptop ลง roon + streamer ที่มี i2s output + gustard x16 (ข้อมูลจาก audiosciencereview.com ดู sexy กว่า m400 ของ smsl ครับ ที่สำคัญ ถูกว่าหลายตังค์ ร่วมๆ หมื่น  :rof: ) ท่าจะบานปลาย ที่สำคัญ ไม่มีที่วางคอมกะ router ไหนต้องลากสาย lan มาเชื่อมกันอีก (จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ผมไม่ไว้ใจการเชื่อมต่อแบบไร้สายอีกต่อไป ha) เอ.  . . รึว่าจะซื้อแต่ x16 มาเล่นก่อนดี (อยากลอง ak4499 เป็นอย่างยิ่ง แต่ ES9068AS ของ x16 ก็น่าสนใจมากกก)


ภาพจาก goteborgsaventyrscenter.se

แต่เดี๋ยวก่อน (อีกและ) มีอีกตัวเลือก ใช้งานได้หลากหลาย แถมได้ es9038pro ซึ่งเบอร์นี้ก็ไม่ธรรมดา แม้ว่า audiosciencereview.com จะไม่แนะนำให้ซื้อใช้ แต่ก็ด้วยเหตุผลที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อ roon เป็นหลัก


ภาพจาก shenzhenaudio.com

อีกชุดที่ส่งประกวด
smsl sd-9 + gustard x16 ด้วยคุณสมบัติเชื่อมต่อกันทาง i2s ได้


ภาพจาก smsl-audio.com

dp5 ก็มี i2s output แต่มี dac ในตัว ซื้อมาตัวเดียวเล่นได้เลย ค่อยอัพ external dac เพิ่มทีหลังได้ แต่ sd-9 เป็น player ต้องซื้อ dac มาเล่นคู่ ถึงจะได้ฟัง  :clown: 
6
ใช่ครับน้า รายละเอียด ความเป็นดนตรี บรรยากาศ น่าพอใจมากครับ อัลบั้มก็มีให้เลือกเยอะมาก เพลงไทยก็ไม่น้อย (tidal) ตอนนี้ apple music ก็มี Hi-Res แล้ว เดี๋ยวว่าจะลองฟังดู ผมสมัครทิ้งไว้ ไม่ค่อยได้ฟังเท่าไหร่ก่อนหน้านี้ ล่าสุดสมัคร qobuz ไป น่าจะจบที่ streaming แน่นอนแล้วครับ ตอนนี้มี account 5 ค่าย ก้าวต่อไป (หลัง mqa DAC) คงมาลงที่ source ครับ น่าจะเป็น server แต่ตอนนี้ใช้มือถือก็ ok ดีครับ หลังลง usb audio player pro
7
ดีกว่าฟังลอสซี่ พวก mp3 320kbps มากเลยไหมครับน้าเช
8
มา update นิดหน่อย
ได้เล่น mqa แท้ๆ ซะที ผ่าน usb audio player pro สตรีม tidal ดังคาด ใช้ smsl su-8 V2 (48/88.2/96 kHZ) เสียงดีกว่า Hilidac Beam 2s (mqa) แบบไม่เห็นฝุ่น และก็ดีกว่าใช้ tidal app พอสมควร สรุป happy ครับ ป้ายหน้า


ภาพจาก audiophilegenius.com
 
9
ขอบดอกลำโพงและส่วนที่เป็นยางของลำโพงขึ้นราเป็นจุดสีขาว ๆ ใช้อะไรเช็ดหรือทำความสะอาดดี ลำโพงจึงจะไม่เสียหาย ช่วยแนะนำด้วย ขอบคุณครับ
10
Quote from: jon che on 02  August  2021, 12:32:44 amได้แบบนี้มา quad นึงครับน้าเจ้าชู้


ภาพจาก ebay.com

เป็นตัวแทนตระกูล 6L6

ส่วน KT88 ไปๆ มาๆ สอยเบอร์นี้มาอีก 4 หลอด เฉยเลย


ภาพจาก ebay.com

ดีที่หม้อแปลงพันมาแล้ว ไม่งั้นไม่รู้จะไปจบที่หลอดอะไร ha

สุดยอดเลยครับ
Pages1 2 3 ... 10