• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
24 October 2019, 04:37:24 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


Recent posts

Pages1 2 3 ... 10
1
อันหลังนี่โดนเลยครับ
2
Software / Man Of Steel 4K HDR ระบบเสียง...
Last post by poj - 16 October 2019, 05:07:04 pm
Man Of Steel 4K HDR
ระบบเสียง Atmos ในระดับ อ้างอิง.....

หากคุณอยากจะทดสอบระบบเสียง Surround หรือ คุณอยากจะอวดระบบเสียง Surround ของคุณ ...  แผ่นนี้เลยครับ   ครบถ้วนในทุกคุณสมบัติของ Dolby Atmos ดีเลิศในระดับที่ใช้เป็น แผ่นอ้างอิง ได้

ครบหมดในทุกคลื่นความถี่  การใช้เสียง Surround ที่ครบหมดทุกทิศทาง 360 องศา  การวางตำแหน่งเสียง ที่ลอยอยู่ในสนามเสียงได้อย่างมั่นคง  ไม่ว่าจะเป็นเสียงหลัก หรือ เสียงประกอบเล็กๆน้อยๆ  เสียงดนตรีประกอบ  เสียงพูด  เสียงในฉาก Action  ครบถ้วน สมบูรณ์ทั้งหมดครับ  เปิดแผ่นนี้แผ่นเดียว  จบครับ  ไม่ต้องพูดมาก ให้เจ็บคอ   :P

ตอนที่ผมดูจากแผ่น Bluray มันก็ดีอยู่แล้วนะครับ แต่พอเป็น 4K HDR นี่ ก็ยิ่งดีกว่าเดิมไปอีก  เป็นแผ่นที่แนะนำอย่างยิ่งครับ  ซื้อเก็บไว้เป็นแผ่นอ้างอิงของคุณครับ  ดีทั้งหนัง  ดีทั้งภาพ  และ  ดีเลิศ.. ในด้านเสียง ครับ
4
ดูหนัง - ฟังเพลง / Frozen 4K HDR
Last post by poj - 16 October 2019, 04:56:37 pm
Frozen 4K HDR
คงไม่ต้องเล่าอะไรมาก เกี่ยวกับหนังนะครับ เพราะเป็นเรื่องที่ควรดูอยู่แล้วครับ มีเพลงเพราะๆ หลายเพลง เรื่องนี้ทำมาได้ดีมากครับ
มาว่ากันเรื่อง ภาพ และ เสียง ดีกว่า สำหรับ 4K HDR ดีเยี่ยม ทั้งภาพ และ เสียงครับ ดีขึ้นกว่า HD ธรรมดา แบบรู้สึกได้ทั้งภาพ และ เสียง โดยเฉพาะเสียง ดีขึ้นกว่าเดิมมากครับ แนะนำว่า ควรหาโอกาสดูซ้ำกันอีกสักครั้งในระบบ 4K HDR Dolby Atmos ครับ
5
ดูหนัง - ฟังเพลง / The Mummy 4K HDR
Last post by poj - 16 October 2019, 04:56:13 pm

The Mummy 4K HDR
พระเอกเรื่อง Mummy นี่ เห็นว่า มีชะตาชีวิตที่.. น่าสงสารอยู่ไม่น้อยนะครับ จริงๆแล้ว เขาน่าจะไปได้ดี หลังจากที่หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ แต่ก็อย่างว่า... โลกมายา มันก็แบบนี้แหละ... สำหรับ หนังคงไม่ต้องเล่ามังครับ ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่มีอะไรต้องตำหนิ แต่ก็ไม่ใช่หนังขึ้นหิ้งเช่นกัน
คุณภาพของภาพ ไม่ได้ดีที่สุด แต่ก็ดีแล้ว สำหรับหนังในยุคนั้นครับ ถือว่า ดีกว่าตอนดูจาก Bluray ชัดเจน แต่ที่ทำได้ดีกว่าเดิมมากๆนั้นคือ ระบบเสียงครับ ทำมาได้ดีมาก ดีกว่าเดิมชนิดคนละเรื่องเลยทีเดียว ตำแหน่งเสียง ลอยเป็น 3 มิติ ดีมากๆ มันลอยออกมา... เสียจน.. ผมชักจะรู้สึกว่า จอของผมมันเล็กไปซะหน่อยแล้ว ฮ่าๆ...
แนะนำนะครับ เอามาดูซ้ำ ดูใหม่ แบบเพลินๆ ได้ครับ
6
ดูหนัง - ฟังเพลง / Ratatouille 4K HDR
Last post by poj - 16 October 2019, 04:55:46 pm

Ratatouille 4K HDR
เช่นเดียวกัน หนังเรื่องนี้ คงไม่ต้องเล่าอะไรมาก เป็นหนังชั้นดีอีกเรื่องจาก Pixar ที่ต้องดูกันอยู่แล้วครับ เป็นหนังที่ กลับมาดูแล้ว ดูอีก ได้เสมอ
มาว่า กันเรื่องคุณภาพของภาพ และ เสียง
ดีเยี่ยม ทั้งสองประการครับ โดยเฉพาะเสียงใช้ศักยภาพของ Atmos ได้เต็มที่ ดีกว่าตอนที่ดูจากฉบับ Bluray มากครับ เป็นหนังเก่าอีกเรื่องที่แนะนำ ให้หามาดูใหม่ ในแบบฉบับ 4K HDR Dolby Atmos ครับ
7
El Camino.. การจากลา.. ที่ดีงาม.....
ถ้าถามว่า El Camino ดีกว่า Breaking Bad หรือไม่ ก็ต้องตอบว่า ไม่ครับ
ถ้าถามว่า El Camino ทำให้ Breaking Bad แย่ลงหรือเปล่า เหมือนกับ Game Of Thrones S08 ที่พังทุกอย่างของ GOTs ลงหรือเปล่า
ก็ต้องตอบว่า ไม่ครับ

ผมคิดว่า El Camino นั้น เหมาะกับแฟนๆของ Breaking Bad ทุกคน ที่ยังคงคิดถึง Series เรื่องนี้ ซึ่งเป็น series เรื่องหนึ่ง ที่ดีที่สุด เท่าที่ผมเคยดูมา El Camino อาจจะไม่ได้เป็นการเป็นการเปิดเส้นเรื่องใหม่ หากแต่เป็นการ เติมเต็ม ให้กับ เส้นเรื่องเก่า... ที่ถึงแม้จะจบลงได้อย่างสมบูรณ์แล้วของ Breaking Bad แต่.. แฟนๆก็ยังคงคิดถึง Jesse ตัวละคร ที่น่าสงสารที่สุดใน Breaking Bad
การได้ดู El Camino นั้น เป็นเหมือนการกล่าวคำอำลา กับตัวละครตัวนี้ และ มันเป็นการกล่าวคำอำลาที่สวยงาม.. หนังทำมาได้ดีครับ บทเขียนได้ดี การแสดงดี จะมีแต่ Todd ที่อ้วนกว่าเดิมมาก เป็นสิ่งเดียวที่ดูแล้วรู้สึก ขัดๆ ใน El Camino

ในขณะที่ Skinny Pete นี่ ถึงแม้จะปรากฎตัวไม่นาน แต่ก็ลงทุน ลดความอ้วนลงมา จนกลับมาเป็น Skinny Pete ได้เหมือนเดิม หนังความยาว สองชั่วโมง ก็ไม่สั้น และ ไม่ยาวเกินไป สำหรับเรื่องราวที่ต้องการเล่าในหนังเรื่องนี้ แต่จะว่าไป หากทำเป็น mini series ที่ยาวสัก 5-6 episode ได้ ก็น่าจะดีเนาะ แต่ก็อย่างว่า บางทีเรื่องราว มันอาจจะไม่พอที่จะทำเป็น mini series ได้

ผมจะไม่เล่าว่า มีตัวละครเก่าตัวไหน ปรากฎตัวใน El Camino บ้าง และ จะไม่เล่าว่า เรื่องราวเป็นเช่นไร ผมเพียงอยากบอกว่า สำหรับ แฟนๆ Breaking Bad ทุกๆคน ต้องดูครับ และ ลาก่อน Jesse Pinkman
8
ดูหนัง - ฟังเพลง / Lion King - Live action 2019
Last post by poj - 16 October 2019, 04:52:59 pm

Lion King นี่.. เดินเรื่องแทบจะเหมือนกับฉบับการ์ตูนไปเสียทั้งหมดเลยครับ แทบจะไม่แตกต่าง มีการพยายามจะสร้างความแตกต่างในจุดเล็กๆน้อยๆ แต่.. โดยรวม ผมชอบฉบับการ์ตูนมากกว่าครับ ทั้งแก๊ก และ เพลงต่างๆ ในเรื่อง หากว่า ให้ผมดู Lion King ผมจะเลือกดูฉบับการ์ตูนครับ

แต่สิ่งหนึ่งที่ Lion King 2019 ทำได้ดีมากๆคือ computer graphic ครับทำได้ดีจริงๆ ชนิดจับไม่ติดอีกต่อไปแล้ว และ เล่นได้แม้กระทั่ง แววตา ของตัวละคร ที่สร้างขึ้นมาด้วย computer ดูเรื่องนี้แล้ว ผมคิดว่า การทำหนังเรื่องเพชรพระอุมา ใ้หสมจริงนั้น ทำได้แน่นอนครับ จะเหลืออยู่แต่ว่า จะหาเงินทุนได้ไหม จะมีฝีมือในการเขียนบท และ ทำหนัง ให้ออกมาดี ได้หรือไม่ ? แต่ปัญหาทาง Special effect และ Computer Graphic ไม่ใช่ข้อจำกัดอีกต่อไปแล้วครับ

Lion King 2019 นั้น หากไม่เคยดู ผมว่า ก็ดูได้ครับ หนังทำออกมาได้ดีครับ เพียงแต่ว่า สู้ฉบับการ์ตูน ไม่ได้เท่านั้นเอง ซึ่งไม่เหมือน Aladin ซึ่งผมคิดว่า ควรดูทั้งฉบับการ์ตูน และ ฉบับ Live action

คุณภาพของภาพ ดีมากครับ เสียงดี
9
ผมคิดว่า วงการ Kpop นั้น.. ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับบรรดา สถิติต่างๆนาๆ มากเหลือเกิน ตลอดจนบรรดาแฟนๆ ก็เน้นกันเรื่องปั่นสถิติ โน่น นี่ นั่น อยู่ตลอดเวลา ตัวศิลปินก็แทบจะต้องเอาใจแฟนๆทุกๆกลุ่ม ทุกๆคน อยู่ตลอดเวลาเช่นกัน เพื่อรักษา กระแส และ ชื่อเสียง เงินทอง เอาไว้....

แล้วพอ รักมาก ไอ้ตอนเกลียดขึ้นมา ก็เลยเกลียดมากกันอีก สวิงไปอีกด้านอย่างแรง ผมเอง ผมยอมรับว่า ผมไม่เข้าใจบรรดาแฟนๆ K-pop หรอกนะครับ เพราะผมฟังเพลง แล้วจะชอบ หรือ ไม่ชอบ นี่ ผมไม่เคยดูสถิติใดๆ ผมไม่เคยแคร์ว่า ใครจะมาชอบเหมือนผมไหม ? ผมชอบ ผมก็ซื้องานมาฟัง ส่วนเรื่องส่วนตัว ผมไม่สน อยากจะไปทำอะไรก็ไปทำดิ... เกี่ยวอะไรกับผม (ยกเว้นว่า เกินไปจริงๆเท่านั้น)

แฟนเพลงเอง ก็ไม่ควรทำอะไรจนเกินไป พวก K-pop นี่ หากมาเจอพวก Metal นี่ อาจมีเงิบ เพราะทำอะไรไม่เข้าท่า หรือ ปากหมาเกินไปนี่ อาจมีกระโดดลงมาจากเวที แล้วชกเลย.. หรือ อย่าง Floor Jansen เองนี่ เคยท้าชกกับ คนดูผู้ชายใน concert มาแล้ว เพราะมันปากเสีย ตะโกนพูดแต่เรื่อง "นม" ไม่หยุด เจอคนจริงเข้าให้ มันเลยหุบปากเงียบสนิทไปเลย ฮ่าๆ... โธ่.. จะไม่เงียบได้ไง Floor สูงตั้งเกือบสองเมตร ตัวโคตรใหญ่ ใครจะกล้า ฮ่าๆๆๆ

QuoteSulli (ซอลลี) ศิลปินเกาหลี วัย 25 ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านพักของเธอ วานนี้ (14 ตุลาคม 2562) ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต และสันนิษฐานว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย
.
ก่อนเสียชีวิต ซอลลี เป็นอีกศิลปิน K-pop ที่ต้องเผชิญกับความคิดเห็นเชิงลบบนโซเชียลมีเดียหรือ Cyberbullying มาตลอด โดยเฉพาะบนอินสตาแกรมของเธอที่มีผู้ติดตามหลัก 6 ล้านคน
.
เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซอลลี ได้ร่วมรายการวาไรตี The Night of Hate Comments ซึ่งเชิญเซเล็บชื่อดังมาถกกันเรื่องความคิดเห็นที่โหดร้ายที่ได้รับจากโซเชียลมีเดียของพวกเขา
.
ซอลลี บอกว่า อยากให้ทุกคนยอมรับความแตกต่างและย้ำว่า "มีคนหลากหลายแบบในประเทศนี้ ซึ่งมีพรสวรรค์มากมาย และชั้นรู้สึกว่า พวกเขาต้องหมดพลังไปจากคำวิจารณ์ของคนอื่นบนโลกออนไลน์"
.
ซอลลี เข้าวงการตั้งแต่ปี 2548 ด้วยวัยเพียง 11 ปี ก่อนจะกลายเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังแห่งวง f(x) ในปี 2552 ต่อมาในปี 2557 เธอก็ขอหยุดพักจากวง โดย SM Entertainment ต้นสังกัดแจ้งว่า เป็นผลจากความเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจจากอาการปวดท้องซึ่งเกี่ยวกับความเครียด ซึ่งมาจากข่าวลือที่เลวร้ายและไม่จริงซึ่งแพร่หลายออกไป ก่อนจะออกจากวงอย่างเป็นทางการในปีต่อมา ขณะที่ยังหวนกลับมารับงานแสดงบ้าง โดยล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมา เธอก็กลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้งโดยฟีเจอริงกับ Dean ในเพลง "Dayfly" ก่อนออกโซโลเดี่ยวในเพลง "Goblin" กับสังกัดเดิมเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา
.
และไม่ว่าซอลลีจะเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด แต่พิษภัยของ Cyberbullying หรือการระรานทางไซเบอร์ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรตระหนัก ว่ากันว่า การระรานหรือ Bully มีมานานแล้ว แต่เทคโนโลยีทำให้เรื่องนี้เลวร้ายกว่าเดิม จากบทความ "Cyberbullying : ระรานออนไลน์ ร้ายล้านวิว" (อ่านต่อที่ https://www.etda.or.th/content/stop-cyberbullying-2019.html) บอกว่า รูปแบบของ Cyberbullying ที่พบบ่อย ๆ ได้แก่
.
• การข่มขู่คุกคาม หรือให้ร้ายเหยื่อ บางครั้งนำไปสู่การทำร้ายร่างกายกันจริง ๆ
• การเปิดโปงข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อ โดยการเอาไปโพสต์หรือส่งต่อให้คนอื่นรับรู้ เช่น ภาพหลุด ภาพตลก ๆ เพื่อประจาน ทำให้อับอาย
• การคุกคามทางเพศ โดยใช้ถ้อยคำที่ส่อไปในทางเพศ ส่งภาพหรือวิดีโอมาให้แล้วชวนทำกิจกรรมทางเพศ การตัดต่อภาพโป๊เปลือย การลวงให้ส่งรูปไม่เหมาะสมแล้วนำไปโพสต์ประจานหรือแบล็กเมล
• การแอบอ้างตัวตน โดยการแอบเข้าบัญชีออนไลน์ของเหยื่อ หรือสร้างบัญชีใหม่โดยใช้ชื่อและ/หรือรูปภาพของเหยื่อ แล้วนำบัญชีไปใช้ในทางไม่เหมาะสม
• การสร้างกลุ่มเพื่อโจมตี เช่น เพจแอนตี้ต่าง ๆ เพื่อจับผิด ประจาน พูดคุยตำหนิ ด่าทอ ทำให้ผู้อื่นเกิดความรู้สึกเกลียดชังเหยื่อ
.
Cyberbullying ทำให้เหยื่อได้รับผลกระทบทางจิตใจ เช่น อับอาย หวาดกลัว หวาดระแวง หดหู่ รู้สึกโดดเดี่ยว เศร้าหมอง ท้อแท้ สิ้นหวัง ไร้ค่า และยังเกิดผลกระทบต่อสุขภาพ เช่น นอนไม่หลับ อ่อนเพลียเรื้อรัง เจ็บป่วย ทำร้ายตัวเอง และอาจรุนแรงถึงขั้นพยายามฆ่าตัวตาย
.
ดังนั้น เราทุกคนสามารถช่วยกันป้องกันการระรานออนไลน์ได้ โดยการ "คิดก่อนโพสต์" ว่าไม่เป็นการละเมิดหรือสร้างความรู้สึกไม่ดี ทำความเสียหายให้กับผู้อื่น ไม่ลงรูปภาพหรือข้อความที่รุนแรง ข้อมูลส่วนตัว ไม่เข้าไปมีส่วนร่วมในความขัดแย้ง รวมทั้งการห้ามปราม ตักเตือน ผู้ที่ระรานออนไลน์ และการให้กำลังใจและช่วยเหลือเหยื่อถ้าสามารถทำได้ เพื่อสร้างสังคมออนไลน์ที่สร้างสรรค์ร่วมกัน
.
หากคุณกำลังตกเป็นเหยื่อของการ Cyberbullying หรือสงสัยว่ากำลังซึมเศร้า หรือเครียด ในเบื้องต้นสามารถโทรไปที่สายด่วนสุขภาพจิต 1323 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่องค์กรสมาริตันส์ ประเทศไทย 02713-6793 (ภาษาไทย เวลา12.00 - 22.00) กับ 02713-6791 (ภาษาอังกฤษ 24 ชั่วโมง)
.
ที่มา:
- https://www.newsweek.com/sulli-k-pop-singer-dead-choi-jin-r...
- https://www.etda.or.th/content/stop-cyberbullying-2019.html
- https://www.facebook.com/.../a.60580457612.../2612043348834835/...
.
ภาพจาก https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=35264950
.
10
ป้ายหน้าครับ


ภาพจาก http://www.ejjordan.co.uk/eikona-tla/

แต่จะย่อส่วนลงเหลือประมาณ 3/4 และกำลังชั่งใจว่าจะทำเป็นตู้ Pentagonal?
Pages1 2 3 ... 10