• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
28 October 2021, 03:04:47 am

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


สวรรค์เล็ก ๆ ของผม

Started by ucenam, 21 May 2003, 08:29:13 am

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

ucenam

Power       Audio research D130
Preamp     Music Reference Rm5
CD            ฟังจาก Soken 9900
Turn          VPI ็HW19 M3
เข็ม            Grado black prestige
ลำโพง        TOTEM model1 singlewire ตัวให่ม
สายลำโพง   MAGMCNUM
Pre to Pow  Kimber kable

       ภาพรวมๆ เสียงจะแนวทางกระจ่างสดใสแต่ไม่จัด (แต่ถ้าฟังซีดี เสียงร้องนำโดยเฉพาะนักร้องหญิงจะสดมากไปหน่อย อันนี้ผมคิดเองว่าอาจเกิดจากตัวเครืีองCD) แต่ยังไงก็คงยังมีความเป็นดนตรีสูง รายละเอียดดีมากครับ มีหนักมีเบา จังหวะผ่อน จังหวะเน้น จังหวะกระชับ
ให้ออกมาในระดับพอใจได้เลย คล้ายๆกับไฟวิ่งที่ส่วนให่ญจะมีอยู่ในเครื่องจำพวก อีควอไลเซอร์ แทนที่จะเห็นด้วยตา แต่นี่สัมผัสได้ทางหูผุดขึ้นผุดลงตลอด แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพแผ่นด้วยครับ สวรรค์เล็ก ๆ มี จริงเลย ความจริงสภาพห้องฟังผมไม่สมบูรณ์มีกระจกอยู่ด้วยและผนังไม่ได้ทำให้ปึ๊กตามมาตรฐาน ได้แค่นี้ก็ถือว่า โอเค.   Diffuser หลังลำโพงก็ช่วยเพิ่มคุณภาพได้มาก ผมพึ่งจะเอามาตั้งได้ไม่นานพอวางแล้วดีขึ้นจะ ๆเลย ใครยังไม่ได้ใช้รีบลองหามาตั้งดู ไม่ผิดหวังครับ
        สรุป ก็มีความสุขกับซิสเ็ต็มนี้ แต่ก็ยังอยากได้ยินเสียงที่ดีกว่า
ท่านใดมีประสพการณ์แนะนำ ก็ช่วยชี้แนะด้วยครับ โดยเฉพาะจำพวกสายลำโพง และหัวเข็ม ผมคิดว่าในความเป็นจริงเราอยากทราบบุคลิกเสียงโดยการลองฟังคงลำบากพอควร คงต้องอาศัยความเห็นจากผู้ที่เคยเล่นหรือกำลังเล่นอยู่  

poj

สาย ลองฟัง Homegrown ของคุณ kj สิครับ  ดีกว่า Kimber ครับ ถูกกว่าด้วย
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

Krairerk

ถ้าหัวเข็มล่ะก็ ผมแนะนำ clearaudio aurum beta S (wood body) ครับ คือเป็นตัวสูงสุดของตระกูล aurum beta S  (แต่ถ้ารุ่นสูงสุดของ MM ยี่ห้อนี้คือรุ่น virtuoso)   ผมว่าเป็นหัวเข็ม MM ที่ดีที่สุดตอนนี้ในท้องตลาดครับ ให้รายละเอียดได้ดี และน้ำเสียงไม่แพ้พวก MC ที่ราคาสูงกว่า อีกทั้งราคาก็ไม่แพงมากนัก