• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
09 March 2021, 09:56:27 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


เสื้อสำหรับขี้เมา

Started by poj, 24 March 2004, 01:09:01 am

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

poj

Quoteแล้วตอนหวัดนกลง
มิลงแดงแย่เหรอคะ :P

ก็กินๆอย่างอื่นไปก่อนน่ะครับ  แต่สักพักก็อยากกลับไปกินไก่อีก
นี่โชคดีนะ ที่มันไม่ระบาดไปหมูด้วย  ไม่งั้น ผมกลายเป็นมังสวิรัติจำเป็นแน่เลย :)
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

poj

QuoteI think the uric acid is mostly in internal organ and, maybe, skin.  The meat is OK so I guess you shouldn't worry about it.

Worry more about bird flu then!

โชคดีไป  ผมไม่กินหนัง ไม่กินเครื่องในอยู่แล้ว  รอดตัว :)
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

lapath

I like beef the most but haven't had a good one that I could really trust lately... Sometimes I want to have it so much I don't care about those mad disease anymore.  We will die one day, won't we? So, enjoy life as it is?
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

pong

QuoteI like beef the most but haven't had a good one that I could really trust lately... Sometimes I want to have it so much I don't care about those mad disease anymore.  We will die one day, won't we? So, enjoy life as it is?

ผมชอบกินเนื้อเหมือนกันครับ เมืองไทยหาร้านสเต็กดีๆยากจัง เคยไปกินที่ outback ตอนปีใหม่บริษัทเลี้ยง สั่ง rib eye ราคานี่เกือบแพงสุดในร้าน แต่ห่วยมากๆครับ ร้านนี้ขายอาหารกินเล่นเหมือนพวก fast food เลยครับ มีแต่ของทอด ผิดหวังจริงๆ นึกว่าจะดี

ผมสั่ง medium ไป เอามาเสริฟนี่แข็งโปกเลยครับ คือสุกมาก

ผมเรียกให้เปลี่ยนก็เปลี่ยนให้นะครับ แต่คราวนี้มาดิบมาเลย รสชาติก็ห่วยมาก ไม่สมราคาเลย หลีกเลี่ยงไว้ครับร้านนี้

มวกเหล็กสเต็กเฮาส์ ก็ทำรสชาติไทยไปหน่อย แล้วก็หวานมาก

ที่ผมกินแล้วชอบที่สุดกลับเป็นร้าน 13 เหรียญครับ ผมว่ารสชาติใช้ได้เลยแหละ ราคาก็ถูกด้วยสิ สาขาประจำของผมคือ 13 เหรียญรีสอร์ตแถวบ้านครับ เรียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

ว่าแต่ใครมีร้านสเต็กแนะนำบ้างครับ เอาแบบรสชาติดี ราคาพอเหมาะนะครับ ประเภทแพงหูฉี่ผมก็กินไม่ลงเหมือนกัน   <_<  
\"Life down to 20 Hz\"

Night Owl

ตกลงกระทู้นี้คุยกันยันเหล้ายาถึงอาหารเลยนะคะ  :D


เผอิญดิฉันไม่ใช่มนุษย์เนื้อซะด้วย
เลยไม่รู้จะแนะนำอย่างไร
เลิกกินเนื้อวัวไปนานนับสิบปีแล้วมัง
รวมทั้งเนื้อหมูและไก่ในระยะหลังด้วย
โดยไม่ได้เกี่ยวกับเทพเจ้าองค์ใดทั้งสิ้น
แต่เลิกเพราะเรื่องสุขภาพ
ซึ่งดิฉันอยากจะทดลองกับมันสักตั้ง
แต่มีบ้างเหมือนกัน
ที่เมื่อร่างกายอยากจริงๆ
ดิฉันก็ทานพอให้หายอยาก ( เคยเป็นคนชอบทานเนื้อเค็มมาก )
เพื่อนๆที่แวดล้อมอยู่ก็ล้วนเป็นมนุษย์เนื้อซะเยอะ
เห็นเขากินกันเอร็ดอร่อยแล้วก็อิจฉา:D


จริงๆถ้าจะให้ปลอดภัยหน่อยในเรื่องคุณภาพและรดชาดของเนื้อ
ก็เห็นจะต้องพึ่งห้องอาหารของพวกโรงแรม 5 ดาวละคะ
แต่คงไม่ได้หมายถึงจะดีเสมอกันทุกที่หรอกนะคะ

lapath

Quoteผมชอบกินเนื้อเหมือนกันครับ เมืองไทยหาร้านสเต็กดีๆยากจัง เคยไปกินที่ outback ตอนปีใหม่บริษัทเลี้ยง สั่ง rib eye ราคานี่เกือบแพงสุดในร้าน แต่ห่วยมากๆครับ ร้านนี้ขายอาหารกินเล่นเหมือนพวก fast food เลยครับ มีแต่ของทอด ผิดหวังจริงๆ นึกว่าจะดี

ผมสั่ง medium ไป เอามาเสริฟนี่แข็งโปกเลยครับ คือสุกมาก

ผมเรียกให้เปลี่ยนก็เปลี่ยนให้นะครับ แต่คราวนี้มาดิบมาเลย รสชาติก็ห่วยมาก ไม่สมราคาเลย หลีกเลี่ยงไว้ครับร้านนี้

มวกเหล็กสเต็กเฮาส์ ก็ทำรสชาติไทยไปหน่อย แล้วก็หวานมาก

ว่าแต่ใครมีร้านสเต็กแนะนำบ้างครับ เอาแบบรสชาติดี ราคาพอเหมาะนะครับ ประเภทแพงหูฉี่ผมก็กินไม่ลงเหมือนกัน   <_<

Don't expect too much from Outback and chain restaurant unless they are steakhouse chained restaurant like Morton of Chicago (I think Khun Pong knows it as they open shop in Sing too) or Ruth's Chris.

Outback steakhouse is started by American enterpreneurs to serve food with an idea Australian theme that they made it up in mind.  Austrilian will shake their head about the food as I don't think they knew it before and may 'disdain' the restaurant.  Victorian or Victoria steak is famous there, along side with Blooming onion or sth.  It was meant to be for fun and a casual date, not for food but I think Thai will treat it differently.

The chef tends to have the same training as Sizzler.  If you order medium, it is mostly likely rare to medium rare.  When you send it back, it will become well done.  Don't know how they train their chef as the equipment tends to be top class, judging from the grill mark they make on the piece of steak.

I don't really know where is good and not to expensive steakhouse in Bangkok as I usually like to drop by Marche Movenpick in Sing when I'm there for not too expensive but OK steak.

Maybe Neil's Tavern in Bangkok but menu pricing is on the high side though...

"ร้าน 13 เหรียญ"

I don't think of it as a steakhouse but Thai styled western food family restaurant.  Lucky that you like it as it's not way too expensive.
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

pong

เคยลอง steak ที่ Sizzler แล้วครับ แล้วก็จะไม่กินอีกนอกจากกินฟรี เนื้อย่างดีก็จริงครับ แต่รสชาติไม่มีอะไรพิเศษ ไม่สมราคา

Marche' ที่สิงคโปร์ดูเป็น fast food ไปหน่อยสำหรับ steak ครับ เนื้อทุกอย่างราดซ๊อสเหมือนกันหมด  ผมชอบไปเหมือนกัน แต่จะกินอย่างอื่นมากกว่า ดีตรงของหวานน่ากินและอร่อยใช้ได้

ที่ผมชอบที่สุดสำหรับ Marche' ที่สิงคโปร์(สาขา orchard นะครับ สาขาตรง suntec ไม่เคยลอง)คือ "ซุปเห็ด" ครับ อร่อยที่สุดเท่าที่ได้กินมา
\"Life down to 20 Hz\"

lapath

Khun Pong, where do you go for steak in Sing then?

In Hong Kong, I only suggest US chains as I mentioned earlier, ie Ruth's Chris or Morton of Chicago.  There is a shop called W' entrecote at Time Squares, Causeway Bay in Hong Kong which claimed to be a French styled restaurant, selling only one kind of food.  They claim to be an expert on steak but I don't really like it that much.

Let me know your opinion if you have a chance to try Neil's tavern.  Oh! their dessert is sort of famous though I don't really agree.
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

Night Owl

Quote
Let me know your opinion if you have a chance to try Neil's tavern.  Oh! their dessert is sort of famous though I don't really agree.

เค๊กของ Neil's Tavern เคยดังมากในยุคก่อน
ที่ฮิตๆกันก็ Black Forest
แต่เนื่องจากดิฉันเป็นคนไม่ค่อยชอบทานช๊อคโกเลทนัก  ก็เลยเฉยๆ
ส่วนอันที่ชอบ คือ Coffee Almond Cake อะไรสักอย่างที่โรยหน้าด้วยอัลมอนด์เคลือบคาราเมล ( เป็นคนชอบกินอัลมอนด์มากๆ ):D


แต่หลังๆร้านที่ดิฉันชอบมากๆและยกให้เป็นแถวหน้าในเรื่องเค๊ก ก็คือ
Coffee Bean ที่เอกมัย
โดยเฉพาะชีสเค๊กที่นี่  ที่สุดแล้ว :daumenpos:  
สุดโปรดของดิฉันก็ Bake White Chocolate Cheese Cake ที่ก้นเป็นออริโอ
:D ล้ำมากๆคะ:daumenpos:  :daumenpos:
อร่อยจนต้องค่อยๆละเลียด
เพราะกลัวหมดเร็ว :P



เมื่อก่อนชีสเค๊กที่ดีอีกแห่งก็ ของร.ร สุโขทัย
ที่นี่มี Coffee Chesse Cake ที่ๆที่อื่นไม่ค่อยทำกัน ( ในยุคที่เบเกอรี่ยังไม่บูมอย่างทุกวันนี้ )
และสำหรับคนที่ชอบ Scone
Wholewheat Scone ที่นี่ล้ำเช่นกัน:daumenpos:  :daumenpos:



Sara Jane ยุคสมัยติดกับทอรัส สุขุมวิท 23
เป็นอีกเจ้าที่ทำ Chesse Cake ได้ดีมาก
สูตรโฮมเมดจริงๆ ชีสเป็นชีส
หลังๆดิฉันลองไปทานที่ร้านใหม่ถ.นราธิวาส
โห....แถบจะเขวี้ยงทิ้ง:waffen017:  :daumenneg:  

pong

:D ผมไม่รู้จะแนะนำยังไงอะคับ ผมไม่ได้ตะเวรหาร้านกินนัก ส่วนมากจะกินกันตายซะมากกว่าตอนอยู่โน่น ที่กินบ่อยๆคือ Jack's place เป็นร้าน local ครับ ไม่แฟนซีแต่ประหยัดครับ รสชาติใช้ได้ครับ

บางทีอยากกินก็ซื้อเนื้อมาทำกินเองที่บ้านเลยครับ :)

Neil's tavern นี่อยู่เมืองไทยใช่ปะครับ อยู่แถวไหนครับจะได้ไปลองดู
\"Life down to 20 Hz\"

meng

ใช่ครับ ภาษาจีนกลางอ่านออกเขียนได้ครับแต่ก็ปูๆปลาๆนะครับ
เพราะผมไม่ค่อยจะตั้งใจเรียนมากซะเท่าไหร ส่วนมากจะขยันเป็นพิเศษก็อีตอนใกล้ๆสอบนี่แหละครับ  :P

คุณ Poj เองก็กินไก่เป็นหลักเหมือนกันเหรอครับ ผมกินแทบจะทุกวันบางวันก็ทั้ง3เวลาเลยนะครับ  :D

แต่ถ้าคุณ Poj ได้ออกกำลังกายบ่อยๆปัญหาการสะสมของกรดยูริคก็จะน้อยลงครับ

ส่วนเนื้อวัวนี่ผมหยุดกินมา 4-5 ปีแล้วครับ เลยไม่มีcommentใดๆ แต่อาหารจำพวกเนือนี่ถ้าได้กินกับไวน์แล้ว...อือมม...ซู้ดยอดดด  :P  

Night Owl

อยู่ที่ซ.ร่วมฤดี ด้านที่จะมาทางฝั่งวิทยุ
อีกแห่ง ที่อโศก จำชื่อตึกไม่ได้แล้วคะ แต่อยู่ด้านหน้าตรงที่จอดรถเลย
ไม่ได้ไปนานมากกกกแล้วทั้งสองที่ :D หวังว่าคงบอกไม่ผิด

lapath

27 March 2004, 12:29:53 am #32 Last Edit: 27 March 2004, 01:26:57 am by lapath
Quote:D ผมไม่รู้จะแนะนำยังไงอะคับ ผมไม่ได้ตะเวรหาร้านกินนัก ส่วนมากจะกินกันตายซะมากกว่าตอนอยู่โน่น ที่กินบ่อยๆคือ Jack's place เป็นร้าน local ครับ ไม่แฟนซีแต่ประหยัดครับ รสชาติใช้ได้ครับ

บางทีอยากกินก็ซื้อเนื้อมาทำกินเองที่บ้านเลยครับ :)

Neil's tavern นี่อยู่เมืองไทยใช่ปะครับ อยู่แถวไหนครับจะได้ไปลองดู

Actually, that's what I really want to suggest but afraid that you don't like to cook.

Pick the meet that you like.  The more the marble, the better/tender it will be.  Sound like Khun Pong like a tasty meat so pick Sirloin (ie New York Strip)

Thai do not have a good grill or broiler so I suggest pan broil.

Buy meat that you like.  The better one is uncut.  If you can't find one, cut it 3/4 inch thick and not more than 1 inch as it's not good for pan broil. Do not wash it!  Wrap it with a piece of cloth.  Leave it in the 'freezer' for 3 weeks.  This is called 'Dry Age', allowing the enzyme to naturally tenderize the meat while the loss in humidity will make it tasty (less liquid)

Transfer the meat to the normal fridge compartment and let it thaw there for 1 day.

Get a pan (not wok).  Use medium high heat.  Test the heat by using the side of the steak.  Tough the pan and see whether it sizzles. (That's how the word Sizzler comes from though it does not taste good)

Then put ground pepper and sea or kosher salt on only one side right before you ready to cook it.  Don't leave it too long as the juice that has the sweetness of the beef will come out and you will lose the taste.  

Put this side down and leave it for 3-4 minutes.  DO NOT TURN OVER THE MEAT but you can move it around.  Lift the meat up to check whether it burned.

About 3 minute on that side.  Put salt and ground pepper on the open side.  Turn the meat upside down. Cook the meat for a certain period of time, depending on the doneness that you like.

3-4 minutes for medium rare
4-5 minutes for medium
>5 minuted for well done

If you think the meat is burning, do not flip. Just move the pan out of the heat.

After finishing the process, let the meat settle for 5-10 minutes. The juice that was outside due to cooking heat will return to inside.  If you have it rightaway, you'll notice there's lot of blood come out at the cut mark.  That's the juice that make steak taste good and you're losing it.

This pan broil will make the surface a bit crispy and burn as the sugar in the meat caramelized and make it smell good.  Try not to marinade meat if you use this method; otherwise, the marinade will be badly burned and charred the good meat you've been aging over the past three weeks.

Other short cut for not so good beef is to marinade in Worcester sauce for 20 minutes then pan broil.  The vinegar in Worcester sauce will tenderize the meat and give you a taste to cover tasteless cheap meat.  Be careful not to burn the meat or keep on turning often if you marinated the meat.

For the real steak lover, they don't put anything in their steak and will not marinade the beef.  The beef itself with proper cooking and caramelized will give the best taste.

Enjoy.
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

อาจารย์ฮกหลง

ตอนแรกเห็นคุยกันเรื่องสุราเมรัย อายุยังไม่ถึง 18 เลยไม่ได้มาแจม:D

Neils's tarvern อยู่ติดบ้านผมเลยครับ สมมติว่าลงจากสถานีอโศก แล้วตรงเข้ามาบนถนนเลยนะครับ ไกลพอสมควร อยู่ทางซ้ายมือ ติดกับตึกชิโนไท ตรงกันข้ามเป็นธนาคารทหารไทยน่ะครับ  

Night Owl

Wow......Khun Lapath :aktion033:
Speechless ! :D  

pakorn

ผมก็กินไก่ เป็นหลักเหมือนกันครับ
ตอนหวัดนก มาอดกินไปพักใหญ่

มาแจมด้วยคนครับ เรื่องของมึนเมา

- ไวน์แดง ในบางอารมณ์
- ไวน์ขาว ในบางอารมณ์
- สปารคลิ่ง ไวน์ ในบางอารมณ์เช่นกัน
- เบียร์ ไม่ชอบนัก แต่ดื่มได้
- วิสกี + โซดา ดื่มได้เรื่อยๆ

เวลาอยู่คนเดียวจะดื่มไวน์แดงเป็นหลักครับ

- brownie อร่อยสุดยอด(อย่างไม่เคยเจอมาก่อน) คือที่ ร้าน kuppa ซอยสุขุมวิท 16
แต่ก็แพงสุดยอดเหมือนกันครับ ขายฝืมือน่ะครับ เมื่อก่อนเคยกินตอนชิ้นละ 80 บาท ตอนนี้ชิ้นละ 200 ร้อยกว่าบาทแล้วครับ (ชิ้นขนาด 2x2 นิ้ว)

- เค้ก coffee bean by Dao ซอยเจริญใจ นี่สุดๆ แล้วสำหรับ เค้กอะไรก็ตามที่มีหน้าเป็นครีมข้น

- White chocolate ที่ Neil's Tavern อร่อยเหมือนกันครับ
(สาขาที่อโศก อยู่ตรงข้าม ธ ทหารไทย แต่ติดกับ ธ ไทยพาณิชย์เลยครับ)

- Steak เกลียด Outback เข้ากระดูกดำ เพราะไม่อร่อยเป็นอย่างยิ่ง แถมราคาก็ไม่ถูกเสียด้วย
Neil's อร่อยพอใช้ครับ ส่วนที่อยากลองมาตั้งนานแล้ว เพราะได้ข่าวว่าอร่อย(และแพงขาดใจ)คือ New York Steak house ของ JW Mariott สุขุมวิท ซอย 2

"โลกร้อน ธรรมเย็น"
 

lapath

27 March 2004, 01:23:02 am #36 Last Edit: 27 March 2004, 01:23:24 am by lapath
Sorry for taking too much space as I really want to have one while I'm typing.. This weekend then! Yum Yum...
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

Night Owl

Kuppa นี่ดิฉันก็ชอบนะคะ
แต่ไม่ได้ไปนานแล้วเหมือนกัน
เดี๋ยวนี้ไม่รู้มาตรฐานอาหารเป็นไงบ้าง :D


โอยยยย.......หิววววววววว :P


เอ๊ะ Outback นี่เครือโออิชิเหรอเปล่าคะ

lapath

27 March 2004, 01:56:29 am #38 Last Edit: 27 March 2004, 02:08:20 am by lapath
Don't know krub but it should taste the same no matter who runs it, in theory, as Outback Steakhouse is a chain restaurant from the US.

http://www.outbacksteakhouse.com/

I'm not sure it's you or Khun Supada that went to Sing to see a concert... You could try those real good steakhouse over there.  Since you don't like beef, try lamb then.  It's mostly New Zealand lamb over there.  Taste really good too.
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

poj

Quote- brownie อร่อยสุดยอด(อย่างไม่เคยเจอมาก่อน) คือที่ ร้าน kuppa ซอยสุขุมวิท 16
แต่ก็แพงสุดยอดเหมือนกันครับ ขายฝืมือน่ะครับ เมื่อก่อนเคยกินตอนชิ้นละ 80 บาท ตอนนี้ชิ้นละ 200 ร้อยกว่าบาทแล้วครับ (ชิ้นขนาด 2x2 นิ้ว)

โอ... ผมชอบบราวนี่ เหมือนกันครับ
ของร้านนี้ไม่เคยกิน
แต่ราคาแพงจังเลย  :blink:

คุณ lapath  สุดยอดครับ   :daumenpos:
ผมไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับการทำอาหารเลยครับ
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง