• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
09 March 2021, 08:32:45 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


เสื้อสำหรับขี้เมา

Started by poj, 24 March 2004, 01:09:01 am

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

lapath

Quoteคุณ lapath  สุดยอดครับ   :daumenpos:
ผมไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับการทำอาหารเลยครับ

Please be careful as it may just 'read' good but doesn't taste good.

I really like to try US$5/piece brownie... Even american will feel something for this price.

Usually, brownie is considered some kind of left over stuff that make it into cheap cake but it has been changed lately  
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

meng

คุณ lapath นี่เก่งจริงๆครับ   :daumenpos:   :daumenpos: ไม่ยักกะรู้ว่ามีความชำนาญในด้านการปรุงอาหารด้วยครับ

ผมนี่อ่านไปพลางกลืนน้ำลายไป  :P  ชักจะหิวแล้วซิเรา.. หว่า..กำลังจะลดหน้าท้องอยู่ด้วย...สงสัยท่าจะลำบากแล้วครับ  :)  

pakorn

ลืมบอกคุณ Night Owl ไปครับ
ว่า Coffee Bean มีเค้กรสใหม่แล้ว แต่ผมดันจำชื่อไม่ได้
จำได้แค่ว่าเป็นครีมออกสีน้ำตาลเขียว อร่อยเด็ดขาด นอกเหนือจากเค้กแบบครีมขาวเดิมๆ ที่อร่อยอยู่ตัวแล้ว

ลองไปทานดูครับ

อ้อ .... ลืม add เครื่องดื่มสำหรับคุณผู้หญิง Malibu/Cook อีกอย่างนึงครับ
ผมว่าหอมดี หอมกลิ่นมะพร้าวเจือๆ อร่อยครับ
ดื่มเพลินๆ เมาไม่รู้ตัวได้ง่ายเลยเชียว

"โลกร้อน ธรรมเย็น"
 

niko

The best meat for steak is Kobe steak. Have you guy ever tried it?

จ๊อด ฟุลเรนจ์

กระทู้นี้โดนใจทุกหัวข้อเลยขอรับ

เรื่องสเต็ค
ขอบคุณ คุณ lapath มากๆครับ จะลองทำดูครับ ตอนนี้นั่งน้ำลายสออยู่หน้าคอมฯแล้วครับ

ผมติดใจร้านสเต็คที่ จ.อุบล ครับ อยู่ตรงข้าม สภ.อ. เมืองอุบลฯ  ราคาก็พอสมควรครับ ประมาณ สองร้อยถึงห้าร้อยบาท (เมื่อเก้าปีที่แล้วนะครับ)  เจ้าของร้านน่ารักมาก เป็นครอบครัว  พ่อ-แม่-ลูก กลับมากรุงเทพ ผมยังหาร้านสเต็คน่ารักๆอย่างนั้นไม่ได้เลย
จะกลับไปที่อุบลอีกก็ไกลเหลือเกิ๊น....  :(

เรื่องเกาท์

ผมเคยบ้าต้มเลือดหมู+เครื่องใน อยู่พักหนึ่งครับ  กินทุกเช้าอยู่เกือบปี.... ผลก็คือ เรียบร้อยครับ ตื่นมาวันหนึ่งพร้อมอาการ เจ็บหัวแม่เท้าอย่างรุนแรง เดินไม่ได้....
มีแต่คนสมน้ำหน้าครับ หาว่าเรากินส่งเดช อายุแค่เนี้ยะก็เริ่มเป็นเกาท์แล้ว.....อ้าว..อ่านตำราดู กรดยูริค สามารถสะสมในร่างกาย(ผู้ชาย)ได้ ตั้งแต่อายุ สิบสี่-สิบห้าแล้วเฟ้ย.....
:angry:
ตอนนี้ก็ได้แต่ปลงครับ ถือซะว่าเรากินมาเยอะแล้วครับ ตอนนี้เจอของแสลงเลยได้แค่เล็มๆ สมัยพีคๆ ผมฟาดเคเอฟซีมื้อละห้าหกชิ้น :sprachlos002:
แต่โรคเกาท์สามารถรักษาให้หายขาดได้นะครับ แต่ต้องกินยาเป็นปีๆเลยครับ นี่ผมก็นัดหมอวางแผนรักษาไว้แล้วเหมือนกัน ปล่อยไว้นานๆจะเป็นอันตรายถึงไตเราได้ครับ (กรดยูริค จะสะสมตามข้อ และในไตด้วยครับ)  แต่ไตหมู(เซี่ยงจี๊) นี่เจอชิ้นสวยๆก็ต้องแอบเล็มอยู่มั่งครับ :D
แต่ต้องหา"แพทย์ทางเลือก"ครับ คือหาหมอบางท่านที่ไม่ห้ามเรากินแอลกอฮอล์น่ะครับ:rolleyes:
แต่ไม่ค่อยเจอหรอกครับ หมอแทบทุกคนแหละครับ ห้ามเรากินเหล้า-สูบบุหรี่ และให้ออกำลังกายเยอะๆ
นอกจากเพื่อนหมอผมบางคนที่เจอะตามวงเหล้า จะยุให้กินเข้าไปเยอะๆ แล้วค่อยไปหายากินทีหลัง....ดูมันทำ....
ผมว่า ถึงเราไม่เป็นโรคอะไร หมอก็ต้องห้ามกินเหล้า ห้ามสูบบุหรี่ และออกกำลังกายเยอะๆอยู่ดี  ดังนั้น ถ้าเราจะฝ่าฝืนคำแนะนำหมอบ้าง จะเป็นไรไป ๕๕๕๕๕



เรื่องสุราเมรย มัชฌปมา

ชอบจินโทนิคเหมือนกันครับ แต่ผมโชคดี ชอบกอร์ดอน ซึ่งถูกกว่าแซฟไฟร์หน่อยครับ:D
(แซฟไฟร์จะ dry ไปหน่อย สำหรับผม)
สก็อตช์ ชงบางๆกะโซดา น้ำแข็งเยอะๆ แบล็ค จะอร่อยกว่าชีวาสที่หวานเอียนๆ
แต่ถ้ามีตังค์ จะข้ามไปกินแบบสิบห้าปี ผมกลับชอบ royal citation มากกว่า swing แฮะ....แผล็บ..แผล็บ....
เบียร์  เคยมีโอกาสได้ไปกินเบียร์ดำฟรีที่ดุสเซลดอล์ฟ อยู่สี่ห้าวัน ติดใจครับ กลับมาหาซื้อ แบล็คไทเกอร์กินอยู่นานทีเดียว ผมว่ามันอร่อยกว่า lager beer อยู่นาครับ แต่เดี๋ยวนี้ซาๆไปเพราะกินเบียร์แล้วเกาท์กำเริบมากกว่ากินเหล้าครับ(ในอัตราความเมาที่เท่ากัน)  สงสัยเป็นเพราะดอกฮ็อปนะครับคุณหมอ ไม่ใช่เพราะแอลกอฮอล์  -_-

ไวน์ กินไม่เป็นครับ รู้แต่ว่ากินแล้วเมา.... ไม่รู้รสชาติ ...เสียของ...

ใครจะลองของแปลกและถูกมาก แนะนำอย่างยิ่ง กับ สาโทลุงใบ ตรงข้ามคุกลาดยาวครับ ถนนงามวงศ์วาน เลยกฟภ.ไปนิดนึงร้านแรกที่เจอะ เข้าไปยกมาเลยครับ ขวดละสิบห้าบาท เจ็ดขวดร้อย..... กล้าท้าสาโทพื้นบ้านภาคอิสานทั้งภาคเลยครับ....

เฮ้อ...พิมพ์ไป กลืนน้ำลายไป....

(คำเตือน) การขับขี่ยานพาหนะ ทำให้ความสามารถในการดื่มสุราลดลง
 
ผมอาจจะไม่มีพรสวรรค์ หรือทักษะที่สูงส่ง แต่สิ่งที่ผมมีคือ ผมไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด
--ปาร์ค จี ซอง

lapath

28 March 2004, 04:52:17 pm #45 Last Edit: 28 March 2004, 04:55:52 pm by lapath
QuoteThe best meat for steak is Kobe steak. Have you guy ever tried it?

I tried this beef but for Shabu Shabu in Japan.

To me, it doesn't taste like beef.  The texture is very soft but not tasty like beef as there is 'ton' of fat (marble) running in the meat and this is considered good.  I remember that I had diarrhea after finishing two big plates of Kobe beef as I couldn't take too much fat.

I'm not sure it will taste good if we cook it the way you cook steak.  Never go that far to buy Kobe beef for steak... way out of my budget.  

Oh!  I have Kobe beef teppanyaki style too but in Bangkok which I doubt whether it's the real Kobe beef.  But it's difficult to judge beef cooking that way as sauce overpowered the beef taste.  Anybody has direct experience in having Kobe beef the way American cooked steak?
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

lapath

Quote(คำเตือน) การขับขี่ยานพาหนะ ทำให้ความสามารถในการดื่มสุราลดลง

I really like this one krub, Khun จ๊อด ฟุลเรนจ์
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

จ๊อด ฟุลเรนจ์

:)  เรียก จ๊อด เฉยๆ ก็ได้ครับ สะดวกดี  อ้างคำว่า ฟุลเรนจ์ ในหมู่เซียนเครื่องเสียงนี่ รู้สึกกระดากเหมือนกัน..... ตอนนั้น(ที่สมัครสมาชิก) กำลังต่อลำโพงฟุลเรนจ์อยู่ เท่านั้นเองครับ
ผมอาจจะไม่มีพรสวรรค์ หรือทักษะที่สูงส่ง แต่สิ่งที่ผมมีคือ ผมไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด
--ปาร์ค จี ซอง

Night Owl

คุณlapath ช่างถ่อมตัวซะจริง
เห็นทิบของคุณแต่ละอย่าง
ยังไงก็กลบไม่มิดหรอกคะ:D
พิถีพิถันขนาดนั้น
จะไม่อร่อยก็คงแย่แล้วละคะ
แล้วผู้ชายรายไหนรายนั้น
ลองได้เข้าครัวละก็
รับรองไม่ค่อยผิดหวัง:daumenpos:
ไม่ต้องดูอื่นไกล
คุณพ่อดิฉันเอง
ฝีมือแกกับคุณแม่นี้
เรียกว่าคนละลีคเลย  :P ฮ่าๆ  :lol:
ตอนแกแต่งงานกันใหม่ๆ
ขนาดไข่ไหม้ๆของแม่ (คิดดูซิ....ทอดไข่ยังไหม้เลย )
พ่อยังอุตส่าหชมว่าอร่อยเล้ย . :lol:  :P



คุณ pakorn นี่ที่เป็นแฟนเพลงคุณสุภัทรา ใช่ไหมคะ
ลองได้ฟัง soundtrack สี่แผ่นดินแล้วยังคะ
มีนักร้องหญิงหน้าใหม่มานำเสนอคะ
เผื่อจะปันใจมาให้แกบ้าง... ฮิๆ:P
ร้องได้ดีเลยนะคะ
แต่ร้องแบบไทยเดิมนะคะ
พวก ลาวคำหอม ราตรีประดับดาว ทำนองนั้นละคะ
ดิฉันฟังแล้วยังชอบเลย
แถมตัวจริงหน้าตาดีอีกต่างหาก:D
กลับมาที่เรื่อง Coffee Bean
ขอบคุณนะคะที่แวะมาบอกเรื่องเมนูใหม่
ข้อเสียของร้าน คือ อยู่เอกมัย ที่รถติดมากๆ
ไม่งั้นอาจจะได้กินเงินดิฉันมากกว่านี้



คุณ niko คะ
เคยได้ยินกิตติศัพท์ของโกเบสเต๊คมาเหมือนกันคะ
ราคาก็เลยสุดยอดตามไปด้วย



คุณจ๊อดคะ
สาโทแถวนั้น
เห็นอยู่เหมือนกันคะ
มีขายหลายเจ้าเลยนี่คะ
สาโทลุงใบที่ว่านี่
หวานไหมคะ
ที่ถามนี่
เพราะเท่าที่เคยไปตระเวณชิมในงานมหกรรมเหล้าพื้นบ้านครั้งแรกที่ศูนย์สิริกิตต์( โอท๊อปรุ่นแรกๆ )
ส่วนใหญ่รสชาดมักจะหวานเจี๊ยบกันทั้งนั้น(คนไทยนี่ไม่รู้จะกินหวานกันไปถึงไหน):donot:
ชิมแล้วเหมือนกินน้ำเชื่อมมากว่าน้ำเมา :daumenneg:
แต่หลังจากที่ลองชิมมาหลายบู๊ท
ปรากฎว่ามีอยู่ยี่ห้อเดียวที่เข้าตากรรมการ(ตอนนี้จำชื่อไม่ได้แล้ว)
:daumenpos:
แล้วทำจากข้าวก่ำ(ข้าวเหนียวแดง) ด้วย
จากอีสานนี่แหละคะ
พวกเราเลยเหมากันหมดร้านเลย  แฮ่ๆๆ.....
:P  :rolleyes:
แต่กระนั้นก็ต้องใส่น้ำแข็งด้วยนะคะ
ถึงจะกำลังดี  ไม่ออกหวานไปนัก
ดิฉันรู้จักเมรัยที่ทำจากข้าวก่ำ
ก็ตอนที่ไปลาวนี่แหละคะ
ที่โน่นเขามีไวน์ข้าวก่ำด้วย(เก๋ซะ )
เห็นแล้วก็ตื่นเต้นกันซ้า :D
เป็นของฝากที่จ๊าบมากคะในยุคที่โอท๊อปไทยยังไม่เฟื่องแบบนี้ <_<  

pakorn

29 March 2004, 10:30:24 pm #49 Last Edit: 29 March 2004, 10:42:08 pm by pakorn
ใช่ครับ :)

จำได้ว่าเจอกัน ที่วังสวนผักกาด แต่ผมไม่รู้เสียทีจนบัดนี้ว่าคุณ Nigth Owl น่ะคนไหนกัน

เดี๋ยวจะไปหามาฟังครับ สี่แผ่นดินที่เป็นละครโทรทัศน์ล่าสุดนี้ใช่มั้ยครับ?
(เว่าแต่ว่า คุณ NightOwl รู้จักกับเธอ ด้วยหรือครับ? ) :blush:  

"โลกร้อน ธรรมเย็น"
 

pong

ขอบคุณสำหรับ tips ครับคุณ lapath (แต่แช่เนื้อไว้ 3 week นี่ใจร้ายไปหน่อยปะครับ แบบอยากกินเร็วๆ :P ) ที่ผมทำกินส่วนใหญ่ก็ใช้ pan broil นี่แหละครับ ใช้กะทะ teflon ใส่เนยนิดหน่อยพอหอม ไม่ให้มันมาก

ทำกินเองนี่ทำอยู่ไม่กี่อย่างครับ beef steak, fish steak แล้วก็ spagetti ง่ายๆ ทำเองอะไรก็อร่อย :D

เดือนสุดท้ายที่สิงคโปร์ก่อนกลับบ้าน ผมทำอาหารกินเองบ่อย น้ำหนักผมลดไปหลายโล ไม่ใช่ไม่อร่อยแล้วกินไม่ลงนะครับ แต่ผมจำกัดปริมาณไขมัน และคาร์โบไฮเดรต เพราะอาหารที่โน่นมีแต่พวกนี้ กลับมาตกงานถ้าอ้วนเดี๋ยวเค้าไม่เชื่อ :D

kobe steak นี่ใช่ไอ้ที่เค้าว่ามีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลายดูแล้วสวยงาม ใช่ปะครับ

ว่าแต่ใครเคยลอง เนื้อโคขุนกำแพงแสนมั่งครับ ผมเห็นใน The mall ขายโลละ 600 กว่า ยังกับเนื้อนอก อยากรู้ว่ามันมีอะไรดี
\"Life down to 20 Hz\"

Night Owl

29 March 2004, 10:48:55 pm #51 Last Edit: 29 March 2004, 11:37:58 pm by Night Owl
Quoteใช่ครับ :)

จำได้ว่าเจอกัน ที่วังสวนผักกาด แต่ผมไม่รู้เสียทีจนบัดนี้ว่าคุณ Nigth Owl น่ะคนไหนกัน

เดี๋ยวจะไปหามาฟังครับ สี่แผ่นดินที่เป็นละครโทรทัศน์ล่าสุดนี้ใช่มั้ยครับ?

พูดถึงงานอย่างที่วังสวนผักกาด
ดิฉันชอบมากๆเลยนะคะ
แต่เห็นท่าปีนี้คงจะไม่มีอีกแน่
เพราะครั้งนั้นเห็นท่าจะขาดทุน
เห็นหน้าคุณชายสุขุมพันธ์แกที่หน้างาน
ก็ออกจะเห็นใจอยู่


ใช่คะ สี่แผ่นดินที่เป็นละครโทรทัศน์อยู่
ดนตรีชุดนี้ทำโดยกลุ่ม Zansap Philharmonic Orchestra
นำโดย คุณกิตติพันธ์ ปุณณะกะบุตร
อดีตมือกีตาร์ วง แม๊คอินทอช และวงตาวัน และคาราบาวไงคะ
งานคุณภาพอีกชิ้นหนึ่งคะ :daumenpos:


อ้อ ...ดิฉันไม่ได้รู้จักนักร้องเป็นการส่วนตัวหรอกนะคะ
เพียงแต่เคยดูเธอร้องในคอนเสิร์ทที่เอ็มโพเรียมนะคะ :D  

lapath

Quoteขอบคุณสำหรับ tips ครับคุณ lapath (แต่แช่เนื้อไว้ 3 week นี่ใจร้ายไปหน่อยปะครับ แบบอยากกินเร็วๆ :P ) ที่ผมทำกินส่วนใหญ่ก็ใช้ pan broil นี่แหละครับ ใช้กะทะ teflon ใส่เนยนิดหน่อยพอหอม ไม่ให้มันมาก

ทำกินเองนี่ทำอยู่ไม่กี่อย่างครับ beef steak, fish steak แล้วก็ spagetti ง่ายๆ ทำเองอะไรก็อร่อย :D

เดือนสุดท้ายที่สิงคโปร์ก่อนกลับบ้าน ผมทำอาหารกินเองบ่อย น้ำหนักผมลดไปหลายโล ไม่ใช่ไม่อร่อยแล้วกินไม่ลงนะครับ แต่ผมจำกัดปริมาณไขมัน และคาร์โบไฮเดรต เพราะอาหารที่โน่นมีแต่พวกนี้ กลับมาตกงานถ้าอ้วนเดี๋ยวเค้าไม่เชื่อ :D

kobe steak นี่ใช่ไอ้ที่เค้าว่ามีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลายดูแล้วสวยงาม ใช่ปะครับ

ว่าแต่ใครเคยลอง เนื้อโคขุนกำแพงแสนมั่งครับ ผมเห็นใน The mall ขายโลละ 600 กว่า ยังกับเนื้อนอก อยากรู้ว่ามันมีอะไรดี

The important thing about pan broil is to 'sear' the meat and protect the juice from 'leaking' away.  To use teflon coated will not work as it cannot stand high heat that was meant to 'sear' the surface of the meat.  Try a simple pan but not Zebra or stainless steel as it does not conduct heat well so the meat will not be seared well.

I cook because I have no choice on budget too when I live abroad.  Mostly same as Khun Pong - steak, spaghetti + canned sauce (cheapest - aboubt 59cent per serving, including the pasta and sauce) and lard na...

Once back to Bangkok, I could not find a cheap enough store that cooks the way I like.  The expensive ones is ways too much and not really good.  Also, I couldn't use the kitchen at my place as my relatives really don't like us to cook in their kitchen.  It's the case that they thought 'what do you know about cooking, Mister!  So, I haven't cooked for a long while...

"kobe steak นี่ใช่ไอ้ที่เค้าว่ามีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลายดูแล้วสวยงาม ใช่ปะครับ"

You see more white part than red part.  That's how much fat/marble the meat is.  One of these day, I will try to cook it the steak style.  My Japanese friend told me that quite a few of them don't like Kobe beef as it's considered too fat...  It may be a case of 'sour grape' than what they really said!

Thai beef, as far as I know, do not have enough marble but thing may change these days.
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

lapath

29 March 2004, 11:39:04 pm #53 Last Edit: 29 March 2004, 11:39:46 pm by lapath
Quoteคุณlapath ช่างถ่อมตัวซะจริง
เห็นทิบของคุณแต่ละอย่าง
ยังไงก็กลบไม่มิดหรอกคะ:D
พิถีพิถันขนาดนั้น
จะไม่อร่อยก็คงแย่แล้วละคะ
แล้วผู้ชายรายไหนรายนั้น
ลองได้เข้าครัวละก็
รับรองไม่ค่อยผิดหวัง:daumenpos:
ไม่ต้องดูอื่นไกล
คุณพ่อดิฉันเอง
ฝีมือแกกับคุณแม่นี้
เรียกว่าคนละลีคเลย  :P ฮ่าๆ  :lol:
ตอนแกแต่งงานกันใหม่ๆ
ขนาดไข่ไหม้ๆของแม่ (คิดดูซิ....ทอดไข่ยังไหม้เลย )
พ่อยังอุตส่าหชมว่าอร่อยเล้ย . :lol:  :P

Well, thank you :blush:

I really wanna try that brownie and oreo cheese cake.  I saw sb baking cheese cake with oreo (instead of a traditional gram cracker) in the US but haven't had a chance to try it.  Didn't believe that I could get it in Bangkok.  Sound great and will try to find a chance to try it.
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

Karin Preeda

กระทู้นี้กลายเป็นกระทู้ยอดนิยมอย่างรวดเร็วเลยแฮะ

เมื่อสองปีก่อนรัฐบาลทั่นส่งเสริมให้ผู้คนในท้องถิ่นต้มเมรัยขาย นัยว่าจะกลายเป็นสินค้ายอดนิยม สามารถขายได้มากมายเป็นกอบเป็นกำ ผู้คนตามต่างจังหวัดร่ำรวยกันเป็นแถว ปรากฏว่าขายไม่ออก เจ๊งกันเป็นแถบ เพื่อนผมพยายามจะช่วยผู้ผลิตด้วยการซื้อเป็นลังๆ ถ้านับตั้งแต่เมื่อกลางปี 45 ถึงกลางปี 46 สงสัยผมจะกินสุราแช่ไปประมาณ 30-40 ขวดได้มั้ง เพราะเพื่อนผมมาที่บ้านทีไรก็เหน็บมาขวดสองขวดทุกที

เบียร์ตามร้านไม่ค่อยอยากสั่งแล้ว เพราะร้านไม่ยอมแช่เบียร์ ใส่น้ำแข็งนี่ผมว่าดื่มน้ำเปล่าดีกว่า หลังๆนี่เล่นแต่ลีโอครับ แบบว่าถูกดี เพราะถ้าเบียร์ไม่เย็น ยี่ห้ออะไรรสชาดมันก็คล้ายๆกันนะ ผมว่า

ผมดื่มเบียร์อร่อยแก้วแรกเท่านั้นเอง แก้วสอง แก้วสามเริ่มเฉยๆ

ไวน์ก็ชอบนะครับ แต่ส่วนมากจะดื่มไปพร้อมๆกับทานอาหารไปด้วย ถ้าเปล่าๆไม่ค่อยชอบแฮะ ยกเว้นมีเนยเป็นกับแกล้มด้วย

แต่ก็อย่างว่าครับ ลดไปเยอะมากแล้วพวกนี้ พอนานๆดื่มที ดื่มมากๆแล้วท้องมันอืดชอบกล  

pakorn

โอ ... คอนเสิร์ท วังสวนผักกาด เทศกาลนั้นเป็นเรื่องเศร้าครับ
เป็นตัวอย่างของงานคุณภาพที่ขาดการประชาสัมพันธ์และบอกกล่าวอย่างทั่วถึง
ผมว่าหลายคนคงอยากดู ชั่วแต่ว่าไม่ทราบว่ามีงานนี้เท่านั้นเอง
เงียบมากครับ ผมเองไปช่วยโพสต์ไว้ใน pantip แล้วก็ยังไม่ได้เรื่อง
เข้าใจว่าหลุดผ่านตาคนไปเยอะ

เดินเข้าไปเห็นคนอยู่กันไม่กี่คน คนแสดงถ้าวันนั้น นับวงโปงลางสี่สิบกว่าชีวิตรวมเข้าไปด้วยแล้วเห็นจะมากกว่าคนดู
แต่กระนั้น คนเล่นก็ยังสู้ไม่ถอย

แย่ครับ ...


"โลกร้อน ธรรมเย็น"
 

niko

Quote
Quoteขอบคุณสำหรับ tips ครับคุณ lapath (แต่แช่เนื้อไว้ 3 week นี่ใจร้ายไปหน่อยปะครับ แบบอยากกินเร็วๆ :P ) ที่ผมทำกินส่วนใหญ่ก็ใช้ pan broil นี่แหละครับ ใช้กะทะ teflon ใส่เนยนิดหน่อยพอหอม ไม่ให้มันมาก

ทำกินเองนี่ทำอยู่ไม่กี่อย่างครับ beef steak, fish steak แล้วก็ spagetti ง่ายๆ ทำเองอะไรก็อร่อย :D

เดือนสุดท้ายที่สิงคโปร์ก่อนกลับบ้าน ผมทำอาหารกินเองบ่อย น้ำหนักผมลดไปหลายโล ไม่ใช่ไม่อร่อยแล้วกินไม่ลงนะครับ แต่ผมจำกัดปริมาณไขมัน และคาร์โบไฮเดรต เพราะอาหารที่โน่นมีแต่พวกนี้ กลับมาตกงานถ้าอ้วนเดี๋ยวเค้าไม่เชื่อ :D

kobe steak นี่ใช่ไอ้ที่เค้าว่ามีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลายดูแล้วสวยงาม ใช่ปะครับ

ว่าแต่ใครเคยลอง เนื้อโคขุนกำแพงแสนมั่งครับ ผมเห็นใน The mall ขายโลละ 600 กว่า ยังกับเนื้อนอก อยากรู้ว่ามันมีอะไรดี

The important thing about pan broil is to 'sear' the meat and protect the juice from 'leaking' away.  To use teflon coated will not work as it cannot stand high heat that was meant to 'sear' the surface of the meat.  Try a simple pan but not Zebra or stainless steel as it does not conduct heat well so the meat will not be seared well.

I cook because I have no choice on budget too when I live abroad.  Mostly same as Khun Pong - steak, spaghetti + canned sauce (cheapest - aboubt 59cent per serving, including the pasta and sauce) and lard na...

Once back to Bangkok, I could not find a cheap enough store that cooks the way I like.  The expensive ones is ways too much and not really good.  Also, I couldn't use the kitchen at my place as my relatives really don't like us to cook in their kitchen.  It's the case that they thought 'what do you know about cooking, Mister!  So, I haven't cooked for a long while...

"kobe steak นี่ใช่ไอ้ที่เค้าว่ามีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลายดูแล้วสวยงาม ใช่ปะครับ"

You see more white part than red part.  That's how much fat/marble the meat is.  One of these day, I will try to cook it the steak style.  My Japanese friend told me that quite a few of them don't like Kobe beef as it's considered too fat...  It may be a case of 'sour grape' than what they really said!

Thai beef, as far as I know, do not have enough marble but thing may change these days.

 My Japanese friend told me that quite a few of them don't like Kobe beef as it's considered too fat...

ไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลาย.....This is the reason why the Kobe steak is so tender. So, if you like a tender beef, go for it, find the answer for yourself.

lapath

10 April 2004, 07:11:20 pm #57 Last Edit: 10 April 2004, 07:15:05 pm by lapath
Quoteไขมันแทรกอยู่ในเนื้อเป็นลาย.....This is the reason why the Kobe steak is so tender. So, if you like a tender beef, go for it, find the answer for yourself.


I had a chance to have a steak called 'American Kobe beef'.  See this link for more info

http://www.snakeriverfarms.com/products/kobe-beef.asp

It is very tender.  However, my taste is probably not that great as I think I don't like it that much.  :(

I had ribeye, the only cut offered an,d also, the fattest cut.  Usually, I like USDA ribeye even in choice grade.  I find it give a good balance between meat and fat.  The tenderness came from load of fat that reach almost every part of the meat.  

However, this turned out to be a mistake for me, I guess.  The steak had so much fat that I couldn't finish even half of the steak which is only 10oz.  You could not separate beef fat out of meat as this is Kobe style steak where fat and meat mixed like a marble, like Toro raw fish.  Just for comparison, a regular piece of steak at Sizzler is around 8oz.  16oz = 0.5kg  My reaction to lots of fat is diarrhea and this one is no exception.  :sick:  
Yeah we knew we had to leave this town
But we never knew when and we never knew how

จ๊อด ฟุลเรนจ์

สาโทลุงใบ คือร้านแรกถ้าวิ่งมาจากพงษ์เพชรครับ อยู่เลย กฟ๓ไปสักหน่อย
ผมอาจจะไม่มีพรสวรรค์ หรือทักษะที่สูงส่ง แต่สิ่งที่ผมมีคือ ผมไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด
--ปาร์ค จี ซอง

pakorn

Quote
คุณ pakorn นี่ที่เป็นแฟนเพลงคุณสุภัทรา ใช่ไหมคะ
ลองได้ฟัง soundtrack สี่แผ่นดินแล้วยังคะ
มีนักร้องหญิงหน้าใหม่มานำเสนอคะ
เผื่อจะปันใจมาให้แกบ้าง... ฮิๆ:P
ร้องได้ดีเลยนะคะ
แต่ร้องแบบไทยเดิมนะคะ
พวก ลาวคำหอม ราตรีประดับดาว ทำนองนั้นละคะ
ดิฉันฟังแล้วยังชอบเลย
แถมตัวจริงหน้าตาดีอีกต่างหาก:D

ไปซื้อแผ่นมาฟังแล้วครับ เพิ่งหาเจอที่ศูนย์หนังสือจุฬา
แถมไม่แพงด้วย 89 บาทเท่านั้นเอง
อัดใช้ได้เลย บางเพลงเอาไว้ฟังทดสอบไมโครไดนามิคก็ยังได้
เสียแต่ว่ามีแทรคนึง อัดเสียงร้อง ออกแบบฟุ้งๆ ไปหน่อยครับ
รู้สึกจะเป็น เพลงราตรีประดับดาว หรือไงนี่ล่ะ

เลยปันใจไปให้เธอเรียบร้อยแล้วครับ
น้องเธอเสียงหวานจับใจจริงๆ ออกคนละแนวกับคุณแป๋ม สุภัทรา
น้องปุ้ยคนนี้เธอร้องแบบชัดเจน เอื้อนสวย คุณแป๋มเธอจะมีเทคนิคการร้องดีครับ
แถมลีลาพริ้มเพราน่ารัก

สรุปแล้ว ว่าชอบทั้งคู่เลย

หลงเสียงนาง อีกแล้วเนี่ย ..... เสียนิสัยจริงเลย

"โลกร้อน ธรรมเย็น"