• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
25 January 2021, 12:33:07 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


สมาชิกใหม่ๆ เข้ามาทักทายกันหน่อยสิครับ

Started by poj, 12 March 2002, 11:04:51 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

poj

ตั้งแต่เราเปลี่ยนชื่อ และมีระบบสมัครสมาชิกที่สะดวกขึ้น  เราก็มีสมาชิกมากขึ้น  บอร์ดใช้ได้สะดวกขึ้น และมีลูกเล่นให้ใช้งานมากขึ้น

แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนคือ สมาชิกใหม่ๆ ยังคงเงียบๆกันตามปกติ  :)
ดังนั้น เข้ามาทักทายกันหน่อยในกระทู้นี้ครับ

ไม่รู้ทำไมนะครับ คือ เรามีสมาชิกใหม่มาเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะสมัครสมาชิกแล้วก็เงียบ  :dontgetit:   ผมก็เคยสงสัย เคยถามบางท่าน  เขาบอกว่า เขาเกร็งที่จะคุยด้วย เพราะเขารู้สึกว่าเป็นมือใหม่ที่รู้น้อย  แล้วก็รู้สึกว่า ที่คุยๆกันในนี้จะเป็นประเภทที่เล่นมานานแล้ว ประมาณว่าเซียน (ในความรู้สึกของเขา จริงๆแล้วไม่ใช่ แฮ่... :p รับรองว่าแถวนี้ยังไม่มีเทพองค์ไหนลงมาเข้าทรงใครเลย แล้วจะมีเซียนได้ไง :) )  ก็เลยเข้ามาอ่านเฉยๆซะส่วนมาก

ไม่รู้ส่วนใหญ่คิดอย่างนั้นหรือเปล่า ก็เลยเฝ้าสังเกตุการณ์เงียบๆอย่างเดียว
หรือว่ามีเหตุผลอื่น  
หรือว่า.. ไม่มีอะไร  เพียงแต่ไม่รู้จะคุยอะไรด้วยเท่านั้นเอง

ถ้าไม่ได้คุยกันเลย ก็ไม่รู้จักกันนะครับ
ดังนั้น เข้ามา say Hi! กันบ้างก็ดี
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

apipol

จริงด้วยครับ ผมเองก็มือใหม่สุดๆ เหมือนกัน ยินดีรู้จักทุกท่านครับ ชื่ออภิพลครับ อายุ 25 นี้ดๆ 555 จบวิดวะไฟฟ้าครับ ทำงานในองค์กรของรัฐแห่งหนึ่ง ชอบดูหนังฟังเพลงเป็นงานอดิเรกครับ  เลยหันมาสนใจเครื่องเสียง ตอนนี้ก็รักแล้ว ถอนตัวลำบากครับ :) ไม่สันทัดจะคุยเรื่องเครื่องก็มาคุยเรื่องหนังก็ได้ครับผมชอบ
ยังเล่นเครื่องชุดเดิม อยู่ครับ มันแข็งแรงจริงดึจริงๆ :)

Xex

ดีครับ
แหมก็อยากคุยแต่กลัวปล่อยไก่ หง่ะ ต้องขอดูทิศทางก่อนสิครับ ผมเองก็มือใหม่ เพิ่งเข้าวงการเครื่องเสียงได้ไม่เกิน ครึ่งปีเองครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบดนตรีมาตั้งแต่ กำเนิด เอ้าว่าไปนั่น ก็เคยเป็นนักดนตรีสมัยเรียนนะครับ จบมาทางด้านวิศวโทรคมนาคม พอมีความรู้ทางด้านอิเลคทรอนิคส์บ้างครับ เครื่องเสียงชุดแรกที่เล่นอยู่ก็ เป็น หลอดของทาง TS audio ครับ TS34.1 เป็น EL34 9 watts ลำโพง AE gis 1 CD maranz53 (กำลัง เรียนรู้เสียงเขา พร้อม จับขึ้นเขียงแต่งตัวใหม่) แต่ตอนนี้ผม Up system ใหญ่กว่าเดิมอีกหน่อยครับ Cd ตัวเดิม Pre TS50 amp TS50.2 ( monoblock EL34 Pushpull จับมาขับแบบ Triode อยู่ครับ) เพิ่ง ได้มาเมื่อสัก สองสามวันเอง กำลังง่วนกับมันอยู่ จับทิศจับทางยังไม่ถูกเลยครับ
ลืมบอกอายุ 29 ครับ ทำงานทางด้านโทรคม บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อายุหวังว่าคงไม่แก่ไปไหมเนี่ย หวังว่าคงไม่แก่ เกินเรียนนะ แฮะๆ มีอะไรก็แนะนำกันได้นะครับ ท่านประธาน

tp

:) สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกคนครับ ผมก็นึกว่าตัวเองอายุน้อยอยู่คนเดียวนะเนี่ย :p เพราะผมก็28ย่าง29 เอง จบเครื่องกลครับ(นี่เป็นอีกสาเหตุนึงที่ไม่รู้จะแจมอะไรดี) ทำงานอยู่โรงงานเอกชลต่างชาติแถวระยองครับ ชอบฟังเพลงครับ เพลงเนี่ยทำให้คนใจเย็นนะผมว่า บางทีมีปัญหาจากที่ทำงานมาถึงบ้านเปิดเพลงฟังหลับ (อ้าว...ไหงเป็นงี้)

เรื่องมาแจมน้อยเนี่ย ผมถามเพื่อนแล้วเค้าบอกเกร็งมากๆ ไม่รู้ว่าจะถามดีมั้ย
แล้วคำตอบที่ได้รับเนี่ยจะเป็นอย่างไร น่าจะเป็นอย่างนี้ซะส่วนใหญ่นะครับ
ผมเองก็เหมือนกันครับ :dontgetit:

tu=newDIYer

สวัสดีครับ  ผมติดตามเยี่ยมชมเว็บคุณพจน์ตั้งแต่เว็บเก่าแล้ว และได้รู้จักชื่อlowther,SEamp.แล้วก็เก็บไปฝัน.... จนกระทั่งปิดเว็บ แล้วก็มาเจอพี่artนี่ล่ะที่ช่วยผมสานฝันตอกย้ำแนวทางDIY ดีใจมากครับวันนี้ได้เจอกันอีก  ชอบมาก และในวันนี้lowtherยังไม่เคยสำผัสครับ สักวัน...  สักวัน...  แต่SEamp.ทำสำเร็จไปแล้วครับ โดยใช้12BY7ขับให้12GB3 Triode connection ได้คำแนะนำจากพี่artล่ะครับ ในการแก้ฮัมมมม  และผมมีTS34.1ไว้เทียบด้วยครับ  เคยพลิก34.1ดูทีแล้ว  ใช้voltageสูงมากถึง430V.จึงอยากเสนอให้พี่art โมดิไฟ เปลี่ยนไปใช้300B แล้วเอาขึ้นweb DIYหน่อยสิครับ จะได้เป็นทางเลือกให้กับ DIYerกระเป๋าเบาอย่างผมบ้าง

poj

คุณ apipol เนี่ยนะ มือใหม่ :)
ไม่ใหม่แล้วครับ  เก่าแล้ว  ปั่นกระทู้มาร่วมครึ่งพันแล้วครับ

คุณ Xex
หวัดดีครับ  เรื่อง DIY นี่ผมไม่รู้เรื่องเลยครับ แนะนำไม่ได้ คุณนั่นแหละที่จะต้องเป็นฝ่ายสอนผมแทน

คุณ tp
อืมม์... ปัญหาใหญ่
แสดงว่าคนรู้สึกกันอย่างนี้เยอะ  เป็นเพราะผมหรือเปล่า?
อาจจะใช่  คือ บางทีข้อเสียของผมนี่ จะตอบตรงเกินไป  ไม่นุ่มๆ ไม่นิ่มนวล  แต่ผมจริงใจนะ มีความรู้เท่าไร เทให้หมด ไม่มีกั๊กไว้หากิน  เห็นตรงไหนผิด ผมก็บอกเลยว่าผิด

ต้องลองเริ่มพูดคุยกันดู  ผมจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้นครับ  แทนที่จะเป็นมวยไฟท์เตอร์ ผมก็จะเป็น  :engel:  ดูมั่ง

คุณ tu
ยินดีต้อนรับครับ  สนใจ DIY สมัครเข้ารับ mailing list ของ TAOTN group สิครับ  เขาคุยกันดีมากๆ   ความรู้เพียบ  รับรองว่าดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น  (แต่ผมนั้น กลับไม่ค่อยซึมซับอะไรมาเลย อ่านทีไร ก็ไม่เคยรู้เรื่องอะไรกับเขาเลย ไก่ได้พลอยขนานแท้)  :verkleidung034:
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

sakon

สวัสดีด้วยคนนะครับ ผมอาจดูเป็นสมาชิกเก่า แต่ก็ยังมือใหม่ของที่นี่เหมือนกันครับ ชื่อสกลครับ จบทางด้านกฎหมาย ทำงานองค์กรพัฒนาเอกชนที่ ปปง. กะลังตามเช็คบิลอยู่นะครับ (อิอิ)
ฟังเพลงทุกประเภท ยกเว้นเพลงไทยสมัยนี้  ยึดติดกับ 2 Channels 3 Dimensions มาตลอด งานอดิเรกสะสมแผ่นเสียงกะหัวเข็ม (แข่งกะพี่พจน์) และเนื่องจากมีข้อจำกัดทางพื้นความรู้อิเลคทรอนิคส์ ผมจึงเป็น BIYer ตัวยงครับ


สกล

acura

:D สวัสดีครับทุกคน ผมก็เป็นสมาชิกคนนึงที่ทำตัวเป็นนินจาครับ มาๆหายๆ
:p  เพราะช่วงนี้ไม่มีเวลาเลยจริงๆ อาจจะเข้ามาอ่านกระทู้แวบ พอดีช่วงนี้ผม
ติดทำ Project และเป็นช่วงสอบ Mid-term ด้วย ไม่คิดว่าการเรียนปริญญาโท
จะเหนื่อยจริงๆ ไฟเริ่มหมดแล้วนะนี่  :cry2:  สำหรับ System ที่ผมใช้ตอนนี้
ก็มี Pioneer Elite VSX35TX, Amp Parasound HCA-855, DVD-Audio Toshiba SD4700.. ลำโพงคู่หน้า JMlab Electra906
Center JMlab CC700, Surround JMlab Chorus706 และSubwoofer PSB Subsonic5 ครับ

apipol

ผมมือใหม่หัดฟังคร้าบพี่พจน์ ยินดี รู้จัก พี่ๆ ทุกคนครับ
ยังเล่นเครื่องชุดเดิม อยู่ครับ มันแข็งแรงจริงดึจริงๆ :)

pong

:musik004: �หวัดดีด้วยครับ
ผมก็มือใหม่ครับ เริ่มเล่นเครื่องเสียงจริงๆจังได้แค่สองปีกว่า แต่ความอยากมีมาตั้งนานแล้ว ตอนเข้ามหาลัย ผมปิดบัญชีธนาคารที่เก็บมาเป็นสิบปีเพื่อไปซื้อมินิคอมโป รุ่นใหม่ล่าสุด แยกชั้น 4 ชั้น(ไม่ใช่แยกชิ้น)ของ JVC มาตอบสนองตัญหา เล่นเอาหมดตัว :cry2:  แล้วก็มารู้สึกทีหลังว่าทำไมตอนนั้นเราไปซื้อมินิคอมโปวะ แทนที่จะมาเล่นเครื่องที่มันเสียงดีกว่าแต่ไม่ไฮเทคเท่า แต่ถือว่าตอนนั้นไม่มีความรู้เลยครับ อยากฟังเพลงอย่างเดียว

เริ่มเล่นเครื่องเสียงจริงจังเพราะได้มาทำงานที่สิงคโปร์ครับ ประเทศที่น่าเบื่อที่สุดในโลก :( ไม่มีอะไรทำเลย เบื่อมากๆ มาเจอเวปพี่พจน์สมัยนั้น อ่านไปอ่านมาเลยตัดสินใจซื้อเลยครับ ตอนนั้นเสียตังค์เยอะเลย เพราะซื้อ CD แทบทุกวัน

แล้วก็หันไปสนใจ HT ตอนนั้นกระแสแรง ขนกลับบ้านไปหนึ่งชุด แต่กลับมาอยู่ที่นี่ก็ไม่ได้ดู เลยซื้อชุดเล็กๆที่นี่อีกหนึ่งชุด แล้วนี่ก็พึ่ง upgrade สายสัญญาณ แอมป์ สายลำโพง และก็ลำโพงตามลำดับ ยังเหลือ source ครับที่ยังต้องเสียตังค์อีก รอ SACD ลดราคาลงมาก่อน :p

ขอบอกเพื่อนๆว่า :donot: ตั้งแต่เข้าเวป มาถึงบอร์ดนี้ มีแต่เรื่องเสียตังค์ครับ ระวังกระเป๋าท่านไว้ให้ดี �:D
\"Life down to 20 Hz\"

poj

ช่าย.. โปรดระวังเงินของท่านให้ดี
อย่างน้อย แถวๆนี้ก็ต้องเสียกันคนละ 200 บาทขึ้น เกิน 10 คนไปแล้วละ  :lol:
ไม่นับ เรื่องใจแตก ตะเลิดเปิดเปิง  เพราะบอร์ดนี้อีก
อันนี้อีกหลายตงัค์

ไปบอร์ดอื่น ท่านอาจได้รางวัล ได้ลำโพงฟรี
มาบอร์ดนี้ ไม่ได้รางวัล แล้วยังอาจจะต้องเสียเงิน
ดังนั้น ระวังกระเป๋าของท่านไว้ให้ดี  :verkleidung034:
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

worachai

เห็นด้วยครับเรื่องมีโอกาสเสียเงิน แต่ว่าก็ช่วยให้เสียเงินได้ถูกทางมากขึ้นน่ะครับ แหะๆ :D  ผมเองดูเหมือนว่าจะเป็นมือเก่า เพราะเล่นมานานสิบกว่าปีแล้ว แต่ว่าที่จริงแล้วไม่ค่อยจะรู้อะไรกับเค้าเท่าไหร่หรอกครับ  ฟังเองคิดเอง ตัดสินใจเองไปตามเรื่อง  แล้วก็ไม่ค่อยจะได้มีเวลาติดตามอะไรใหม่ๆกับเค้าเท่าไหร่เลยครับ  เทียบน้องอภิพลแล้วห่างไกลกันลิบลับเลย  เพราะฉะนั้นเก่าใหม่ไม่สำคัญครับ สำคัญที่ความจริงใจมากกว่า  :liebe054:

namnat

สวัสดีครับ
     ผมขอเป็นสมาชิกใหม่ด้วยคน  ชอบฟังเพลงมาตั้งแต่ป.3(30กว่าปีแล้ว)  ฟังเพลงได้ทุกประเภท ประสบการณ์ในการฟังเครื่องดีๆมีน้อย  ชุดที่ฟังอยุ่ทุกวันตอนนี้คือ Dynaudio Contour1.1,Jadis Orchestra,PioneerDVD S5,   Assemblage2.7 และRega Plannar3  ฟังแล้วก็มีความสุขดี ติดอยู่ที่ไม่มีห้องฟังเป็นสัดส่วน เนื่องจากอาศัยอยู่ในแฟลต ตอนนี้ขอสมัครเป็นน้องใหม่ในweb นี้คนหนึ่งครับ :)

Art

ฮ่าๆ ไม่ไหวละครับ ให้ลองแต่เรื่องแพงๆ ทั้งนั้น ผมคนนึงละที่ไม่คิดเล่น 300B (จนกว่าจะไม่มีอะไรเล่น :D)
ผมว่าไม่คุ้มตังก์ครับ ไม่ใช่ 300B นะครับ แต่หมายถึงการโมฯ ที่คุณ TU เกริ่นมาต่างหาก เฉพาะ 300ฺB จีนแดง + Socket ก็แพงกว่า 34.1 แล้วครับ ขาย 34.1 แล้วเอาไปโปะกับงบที่ซื้อ 300B เพื่อทำแอมป์ตัวใหม่ไปเลยดีกว่า

ในความเห็นของผม TS34.1 นั้นมีจุดที่ต้องปรับปรุงมากครับ เอาเป็นว่าถ้าเป็นผม ผมรื้อทำใหม่ทั้งเครื่องเลย จึงไม่ค่อยเห็นด้วยใน Idea นี้นะครับถ้ามุ่งหวัง SE ดีๆ เครื่องนึง ยกเว้นแต่ว่าเพื่อการศึกษา อันนี้ส่งเสริมและสนับสนุนครับ

มนต์สรรค์
Art

narin-fifteensep

:) สวัสดีคร้าบ...ผมเองก็เข้ามาอ่านแทบทุกวัน (ช่วงนี้งานเยอะครับ ไม่ค่อยมีเวลาเขา้เวป) โดยส่วนตัวแล้วผมเรียกตัวเองว่าเป็น Music Lover มากกว่าเป็นนักเล่นเครื่อง ชอบฟังเพลงในลักษณะ 2 Chanel มิเสื่อมคลาย จริงๆ ก็อยากเป็นนักเล่นเครื่องเสียงเหมือนกัน แต่ขาดที่ทุนทรัพย์ที่จางเหลือเกิน ไปดูงานไฮไฟทีไรก็ได้แค่มอง ฟัง และก็ฝันเอาข้างเดียวแหละครับ เห็นมาร์คทีไรน้้ำลายหยดทุกที อยากได้พอๆ กับลำโพงAvalon !...อุ๊บ...ฝันอีกแล้ว
ตอนนี้ก็มีความสุขกับการฟังเพลงกับชุดเล็กๆ ที่พอฟังได้เท่านั้นครับ

Nuno

สวัสดีครับทุกๆคน :) ผมขอเป็นสมาชิกใหม่ด้วยนะคร้าบ ไม่ค่อยได้โพสต์ไว้เท่าไรแต่เข้ามาอ่านเกือบทุกวันครับ ผมชื่อ สถาพร ครับ เรียนป.โท ที่ญี่ปุ่นครับผม อายุยี่สิบสี่ปีครับเริ่มเล่นเครื่องเสียงได้ไม่นานเท่าไร ส่วนมากก็ศึกษาความรู้จากเวปเอาครับ ตอนนี้ที่ฟังอยู่เป็น Electrocompaniet ECI3, Arcam Cd72, Dynaudio contour 1.1 ครับ แต่อยู่หอเลยเปิดดังไม่ค่อยได้ครับ แต่ก็แฮปปี้ครับ มีเพลงดีๆฟังแก้เหงาไปวันๆครับ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับพี่ๆ :D

apipol

dynau contour นี่ดังจริงๆ นะครับ มีสมาชิกใช้กันหลายท่านเลย นะครับ
ยังเล่นเครื่องชุดเดิม อยู่ครับ มันแข็งแรงจริงดึจริงๆ :)

pakorn

มาสวัสดีด้วยคนครับ ....สวัสดีครับ :eek:

"โลกร้อน ธรรมเย็น"
 

tu=newDIYer

เรียน ท่านประธานพจน์
        ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ผมก็กะว่าจะสมัครเข้าอยู่ครับแต่เกรงว่าsystemธรรมด๊า  ธรรมดาของผมจะไม่Balanceกะของพวกพี่ๆเขาน่ะครับ :sprachlos024: อาทิเช่น ลำโพงadvent prodigy tower งี้  ก็เกือบจะไดโนเสาร์แล้ว NAD502งี้  ก็เก๊า เก่า :cry2: เขินครับ ได้แต่ติดตามห่างๆ
  ธ่อพี่art  เล่นปิดทางกันเลยนะครับ คือผมไปเห็นในเว็บญี่ปุ่นนะครับ เขาช่างมากล้นไอเดีย  คิดแปลกแหวกแนว อย่างเอากล่องขนมปัง กลอ่งคุกกี้ มาทำกล่องแอมป์ 3-4วัตต์ คิดได้ยังงัยเนี่ย :huh2: ส่วนตัวผมก็ชอบศึกษาครับ (ตอนเรียน ปวส.สอบตก electronics circuitนะครับเลย ต่อแอมป์ให้หายแค้น)ตอนนี้กำลังต่อปรีMU stageอยู่ครับ อยากพิสูจน์ที่ \"เขาเล่าว่า\" ผลเป็นไงแล้วจะมาโม้ต่อครับ ยินดีมากหากจะมีชาวDIYมาร่วมแจม ครับ

poj

ยินดีต้อนรับครับ
เรื่อง system เล็กใหญ่แค่ไหนไม่สำคัญ ไม่ใช่ประเด็นครับ เข้ามาคุยเถอะครับ  รับรองว่าที่นี่ เราไม่เอาเรื่องไร้สาระแบบนั้น มาใส่ใจแน่นอน

จะมือใหม่ มื่อเก่า ก็เข้ามาแจมกันได้ เพราะสิ่งสำคัญที่สุด คือ การแลกเปลี่ยน ความเห็น ความรู้ และ ประสบการณ์ครับ
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง