• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
01 April 2020, 08:56:04 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


Poem

Started by kris9999, 05 January 2005, 07:02:27 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

kris9999

เห็นหัวข้อนี้เงียบเหงามานาน เลยอยากกระตุ้นอะไรบ้าง บังเอิญว่าวันก่อนได้ไปฟังเจ้า int 70W ของเขาโดยใช้ลำโพงขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้ลดราคาเหลือ..เท่าไรน้า ถูกเลยละ แน่นอน เพื่อนบอกว่าเมื่อก่อนมีคนอยากซื้อ nad เขาจึงให้มาลองฟังที่นี่ ปรากฎว่าคนนั้นก็หยิบintของที่นี่ไปเลย
ซึ่งต้องขอออกตัวก่อนว่า ผมไม่ได้ฟังแอมป์ประเภท transistor นานแล้ว ทั้ง BJT และ FET มีก็แต่3875 3886 อะไรงี้ แต่ความรู้สึกผมมันยังบอกว่า ไม่ใช่ ดูไปดูมามันก็ยังเหมือนได้เนื้อเสียง แต่มันไม่ใช่มันก็ยังกร้าน กับมิติและ focus แล้วผมรู้สึกมันยังไม่ได้ อย่างที่ผมเคยไปฟัง mark levison แต่คนก็ว่าดี ผมก็ยังคิด สงสัยผมคงเพี้ยนไปหรือเปล่า แต่เมื่อมาฟังเจ้า Int ตัวนี้แล้ว ผมรู้สึกถึงการไม่ปรุงแต่ง ไม่เว่อร์จนเกินไป แต่มันค่อนข้างจะแม่นยำในด้าน timing และ dynamic ที่รวดเร็ว แต่ผมยังรู้สึกว่าเสียงแหลมมันพุ่งมากไปหน่อย อาจมาจากลำโพงของเขา แต่เรื่องเสียงกลางเนี่ย กลับไม่พบความหยาบกร้านอย่างที่ผมเจอในแอมป์ BJT หลายหลายตัว มันออกจะเย็นอยู่บ้างแต่ไม่ได้บาดหู แน่นอนว่าไปเทียบกับแอมป์หลอดSEแล้วเรื่องเสียงร้องยังคงไม่ได้ แต่หากเป็นพวก classical ละ? ตรงนี้นั้นผมว่ามันให้อะไรที่นิ่ง เงียบ ตำแหน่งเสียงและความลึกออกมาเรียกว่าแม่นยำค่อนข้างมาก เมื่อมีการโหมขึ้นไปแรงแรง อาการส่ายกพอมีเห็นแต่ไม่ได้มากมายน่าเกลียดนัก ผมว่าถ้าท่านใดงบน้อยแต่อยากได้อะไรที่ก้าวขึ้นไปสู่จุดที่ดีกว่า ลองไปชม poemบ้างนะครับ ผมว่าเหมาะทีเดียว
จุดเด่น soundstage มิติ รายละเอียด เนื้อเสียงไม่กร้านมาก
จุดด้อย โทนเสียงเย็นไปนิด นิดจริงจริง
กฤตย์ ฮ้อเผ่าพันธ์

kris9999

CD player ที่ใช้เป็น rotel 975 กับลำโพงที่เขาประกอบขึ้นเอง ส่วนอย่างอื่นนั้น ผมลืมดูมาครับ  

Here

           เห็นด้วยครับ แหม อยากให้ลองชุดแยกชิ้น Pre-Power ( 300 w/ch) ของเขาดูครับ ความแม่นยำ และความนิ่งของมิติ ดีมากเลยครับ

น่าเสียดายว่ามีนักเล่นใช้เฉพาะกลุ่มเท่านั้นเอง แต่ส่วนใหญ่เป็นประเภทใช้สตางค์เยอะ ๆ กับเครื่องรุ่นใหญ่ ๆ มาแล้วทั้งนั้น น่าสนใจครับ