• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
19 September 2021, 09:46:31 am

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


เครื่อง Commercial ชุดเล็กๆ และคุยซะปะ!

Started by K. PJ, 07 February 2006, 04:15:11 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

trens

ดูแล้วยังไม่รู้ว่า อาชีพเพิ่มคืออะไร เฉลยด้วย
เขาไม่มี...แต่ผมมี
ທ່ານບ່ມີ...ແຕ່ຂ້າພເຈ້າມີ

K. PJ

วันนี้เตรียมเจาะรูที่บริดจ์, ถึงได้รู้ว่าบริดจ์กว้างใหญ่กว่ารอยทากาว, ดูแนวปากกาคือขนาดพื้นที่สำผัสเต็มร้อยเปอร์เซ็นของแผ่นบริดจ์นะครับ, งานนี้แสดงว่าเขาเว้นพื้นที่ทากาว (อาจใช้เทปแปะ) แล้วจึงทำสีกีตาร์ตัวนี้ซึ่งหนามิลกว่าๆ เกือบมิลครึ่ง, ดังนั้นตอนติดกาวเค้าจะใส่กาวมากๆ ไม่ได้เพราะมันอาจจะล้นปลิ้นออกมาเลอะเทอะรอบๆ บริดจ์, เมื่อทำเช่นนี้ไม้บริดจ์จึงไม่ได้ยึดติดกับไม้หน้าแบบเต็มร้อย (กาวที่ทาก็จะหนาเพราะบริดจ์กดลงติดแป่นไม้ไม่ได้เพราะแล็กเกอร์มันหนาทำให้คุณภาพการยึดของกาวต่ำลง, การติดกาวควรให้ไม้ติดชิดกันมากที่สุดด้วยการใช้แคล์มปกด, แต่กรณีนี้แคลมป์กดไม่ลงติดแล็กเกอร์ครับ) นี่คืิอกีตาร์ผลิตจากโรงงานที่ไม่มีมาตรฐานการผลิตที่ดีครับ,  การสังเกตุการผลิตผิดๆ แบบนี้คือถ้าสังเกตดีๆ เราจะเห็นว่าริมขอบไม้บริดจ์รอยหรืออยู่บนแลกเกอร์น่ะครับ, ยิ่งเคลือบแล็กเกอร์ใสๆ เรายิ่งจะเห็นชัดเจนว่าขอบล่างบริดจ์รอยตัวครับ

ใครจะซื้อกีตาร์ตังใหม่!!! จงสังเกตุการวางบริดจ์ให้ดีครับว่ามันควรจมติดกับไม้ท็อปนะครับอีกอาชีพใหม่คืิอต้มเหล้าขายไงครับพี่​ 55555​ ฝรั่งยังชอบ​ จะไปหายังสั่งให้เอาติดไปด้วย​ 55555

K. PJใครซื้อกีตาร์​ที่ผลิตระบบโรงงานที่ไม่มีมาตรฐาน​ (กีตาร์​ตัวนี้ราคาสองหมื่นกว่า) ระเจอการผลิตแบบนี้นะครับ​ พื้นที่บริดจ์ติดกับกาวนิดเดียวเพราะเขาวางบริดจ์บนแล็กเกอร์ที่เคลือบผิวกีตาร์​ ตัวบริดจ์ไม่ติดกับไม้ท็อปครับ

K. PJปิดงานได้แระ, ทีนี้ต่อให้ใช้สายเบอร์สิบสองผมรับประกันบริดจ์จะไม่หลุดอีกเพราะผมใส่พินช่วยยึดลงไปสี่ตัว, แต่คอจะรับไหวหรือไม่คงไม่กล้ารับประกันครับ, กีตาร์ราคาสองหมื่นเดี๋ยวนี้สู้กีตาร์ราคาสองพันสมัยผมเล่นยังไม่ได้เลย

trens

แล้งหน้านี้เจอกัน ... เช้ากาแฟ บ่ายไวน์ เย็นแล้วแต่เจ้าภาพ555
เขาไม่มี...แต่ผมมี
ທ່ານບ່ມີ...ແຕ່ຂ້າພເຈ້າມີ

K. PJกาแฟเช้านี้ของผมละครับ​ (ผงกาแฟดับเบิ้นซ็อทหรือ​ 22 กรัม​ อัดแน่นระดับน้ำกาแฟไหลเป็นหยดออกมาแค่ครึ่งออนซ์ พร้อมกับน้ำมันจากคาราเมลถูกกลั่นออกมาด้วย, มันสุดๆ​ ขริงๆ​ ครับ) ในบรรยากาศฝนปอยๆ​ นั่งดูเมฆที่หน้าต่างห้องนอนเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อย​ เห็นเป็นรูปไดโนเสาร์ตัวน้อยวิ่งเล่นอยู่ริมเชิงเขา​ พอหยิบมือถือขึ้นมาถ่าย​ มันกลายเป็นรูปอีเห็นสีขาวไปซะแระ​

เย็น​ๆ​ ตั้งวงเล่นกีต้าร์​กันครับ  (หาคนเล่นมาด้วยก็ดีนะครับ, ไม่มีก็​ไม่เป็นไร ผมมีอยู่​แล้ว)

K. PJ

สรุปวันนี้อากาศ​มันทำให้ผมยังนอนอยู่บนที่นอนอยู่เลยครับ

trens

เขาไม่มี...แต่ผมมี
ທ່ານບ່ມີ...ແຕ່ຂ້າພເຈ້າມີ

K. PJ

ปีนี้พอพ้นเดือนเมษายนที่บ้านผมเหมือนเข้าหน้าหนาวเลยครับ​ คิดไม่ผิดที่เข้ามาอยู่​ที่นี่​ ไปหลงแสงสีในเชียงใหม่​ซะเกือบห้าปี​ ถ้ามาก่อนหน้านี้ผมคงได้เป็นราชาที่ดินที่นี่แน่ๆ​ ตอนนั้นที่ไร่ละหลักหมื่น​ ที่สวยๆ​ ทั้งนั้น

K. PJวันนี้​มีสัญญา​ประชาคม​กันว่า ต่อไปนี้เราจะวิ่งกันทุกวัน​ วิ่งมาโรงเรียนเก่าลูกคนเล็ก​ เจอสนามฟุตบอล​สร้างใหม่ยังไม่เคยใช้งาน​ เดี๋ยว​เย็น​นี้​จะ​ลากถุงกอล์ฟ​มาซ้อมเด็กๆ​ ซะหน่อย​ ซื้อชุดกอล์ฟ​เด็กมาฝห้พวกเขาตั้งนานแล้ว​ คงมีโอกาส​ใช้เย็น​นี้ละ​ อย่างน้อยระยะประตู​ถึงประตูก็​ 115​ หลาละ​ แข่งใครยิงประตู​ได้มากกว่ากัน​ถ้าจะสนุกดี

trens

การออกกำลังกาย คือการให้รางวัลตัวเองที่ดีที่ที่สุด
เขาไม่มี...แต่ผมมี
ທ່ານບ່ມີ...ແຕ່ຂ້າພເຈ້າມີ

dht_tubes

Quote from: trens on 20  July  2016, 06:07:35 pm
การออกกำลังกาย คือการให้รางวัลตัวเองที่ดีที่ที่สุด


คมกริบ
I love classical but I play rock'n roll

คำว่า รวย กับคำว่า จน มันคืออะไรกันแน่ เมืองไทย คนจนมีหนี้สินเยอะ เพราะยืมเงินไม่ได้ เค้าไม่ให้เพราะคิดว่าไม่มีปัญญาใช้คืน แต่... เมืองนอก คนรวยมีหนี้สินเยอะ เพราะเค้าให้ยืมเงิน เพราะคิดว่ามีปัญญาใช้คืน  งง..................

เพราะสังคมประเมินค่าคน ที่จนรวย คนจึงสร้างเปลือกสวยไว้สวมใส่ หากสังคมวัดค่าคนที่ภายใน คนจะสร้างจิตใจที่ใฝ่ดี............