• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
07 December 2021, 01:07:28 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


ชุดผมไม่มีDTS

Started by SPmk, 18 April 2002, 07:42:11 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

SPmk

แหล่งสัญญาณ Marantz SA1 Super Audio CD Player, Phillips Q50 DVD Player
Pre/Pro Enlightened Audio Designs Theater Master Classic
Poweramp Krell KSA300S ขับลำโพงคู่หน้า, NAD S200 ขับลำโพงเซ็นเตอร์, Carver 806x บริด 360Wx2 ขับเซอร์ราวด์, และอีก2 ช่อง 133Wขับ Passive Subwoofer 1ช่อง และเหลือ 1ช่อง
ลำโพง คู่หน้าProac Response 4, เซ็นเตอร์ Snell Type Q 1คู่, Surround Snell Type C4, Subwoofer Snell THX12”(Passive), Muse model18(Active)-ขับ 50 เฮิรท์ลงไป
Projector Sony1001QM
อุปกรณ์เสริม
สายสัญญาณ Homegrown Audio Silver Lace RCA 4 คู่ Silver Lace XRL 1คู่ Super Silver RCA 3 เส้น ต่อsubwoofer, สายDigital ก็ Silver Lace RCA, สายภาพ ExtronคุณAE
สายลำโพง Homegrown Audio Speaker Cable ต่อคู่หน้าBi-wire, XLO Type 5.0 ต่อcenter, Vandenhul The Wind ต่อsurround, Vandendul Revolution ต่อPassive Subwoofer
สายAC Harmonic Tech AC11 1เส้น และสายไฟของเยอรมันต่อหัวWatt-Gate(ที่เหลือ) ปลั๊กผนัง Watt-Gate
ชั้นและที่วาง ชั้น 3 ขา Audio art วางปรี 1ตัว แผ่นอะครีลิคใสวางบนโฟมยางปูพื้นใช้วางPower Amp 3 ชิ้น, CD broad ของAudio Art วางบน Symposium Clone 2 ชุด
เท่าที่จำได้ก็มีประมาณนี้ครับ

apipol

nad s200 เป็นอย่างไรบ้างครับ เห็นหุ่นแล้วบึกบึนดีจริง
ยังเล่นเครื่องชุดเดิม อยู่ครับ มันแข็งแรงจริงดึจริงๆ :)

poj

snell ในไทย ใครเป็นคนขายครับ
ลำโพงยี่ห้อนี้แปลกนะครับ ไม่ค่อยเห็นโฆษณา ทั้งในไทย และเมืองนอก  แต่ก็ได้รับคำวิจารณ์ที่เมืองนอก ดีตลอด  ส่วนในไทย ผมว่ามีคนรู้จักน้อยมาก  ผมไม่เคยมีโอกาสฟังเลยครับ ยี่ห้อนี้ เสียงเป็นไงมั่งครับ
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

pong

QuoteCarver 806x บริด 360Wx2 ขับเซอร์ราวด์, และอีก2 ช่อง 133Wขับ Passive Subwoofer 1ช่อง และเหลือ 1ช่อง

Why don't you bridge to 1 ch. for passive sub krab ???
\"Life down to 20 Hz\"

pong

Quotesnell ในไทย ใครเป็นคนขายครับ
ลำโพงยี่ห้อนี้แปลกนะครับ ไม่ค่อยเห็นโฆษณา ทั้งในไทย และเมืองนอก �แต่ก็ได้รับคำวิจารณ์ที่เมืองนอก ดีตลอด �ส่วนในไทย ผมว่ามีคนรู้จักน้อยมาก �ผมไม่เคยมีโอกาสฟังเลยครับ ยี่ห้อนี้ เสียงเป็นไงมั่งครับ

Maybe instead of pay for advertisement, pay direct to magazine's critic..... �:p
\"Life down to 20 Hz\"

SPmk

คุณApipol
NAD S200 แนวเสียง โทนบาลานซ์ ความเป็นธรรมชาติ ดีครับ ขาดแต่ความฉับพลันเวลาสวิงเสียงและความใสของเสียงบ้างครับ

คุณพจน์
Snell ถ้าจำไม่ผิด Audio Excellent และSM & M เคยเป็นคนสั่งเข้ามา ปัจจุบันนี้ไม่มีตัวแทนแล้ว ตัวSnell เองก็ถูกBoston ซื้อกิจการไป เป็นลำโพงที่ทำตู้พื้นๆ ไม่สะดุดตา ลำโพงผมใช้มาประมาณ 10 ปีแล้วครับ snell typeC4 เคยติด class B แนวเสียงจะคล้ายProac 4 แต่รายละเอียดเสียง และความเปิดของเสียงจะสู้Proac4 ไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงเสียงกลางแหลม เมื่อเร็วๆนี้ผมก็เปลี่ยนblinding post ด้านหลังเป็นCardas unplate และเปลี่ยนสายภายในบางจุดโดยใช้สายSolid silver ของhomegrown แทน

คุณPong
ถ้าบริดเป็น 360W เวลาPeak Subwoofer รับไม่ไหวครับ เพราะSubตัวนี้ไม่มีXover ไม่มีอะไรป้องกันเลย

SPmk

ห้องผมเป็นห้องที่ไม่สวยเลย การจัดการระบบอะคุสติกสำหรับผนัง ผมใช้ทั้งม่าน แผ่นอะคุสติก และพรมอัดแบบบาง ติดตั้งเองตามจุดที่ผมเห็นควรและตามวัสดุที่มีอยู่ในมือหรือคิดออก ส่วนพื้นปาเก้ผมปูด้วยพรมอัดบางตรงพื้นด้านหลังลำโพงและมีพรมขนาด 4’x8’ ระหว่างลำโพงหน้าและจุดนั่งฟัง เพดานยิบซัมผมติดแผ่นอะคุสติกและโฟมเพื่อป้องกันการสะท้อนบางส่วน เคยติดDiffussor ของPRS และ XAVที่ผนังด้านหลังลำโพง ผมว่าเสียงเพี้ยนและเสียงไม่เรียบ เลยเอาออก ไปไว้ผนังด้านหลังที่นั่งแทน ห้องผมขนาด 5x8x2.5 เมตร แต่เนื้อที่ใช้จริงจะอยู่แค่ 5x6 เพราะไปติดห้องน้ำที่มีอยู่เดิม การวางลำโพงคู่หน้าห่างจากผนังประมาณ 2.7เมตร ทำให้ได้sound stage ด้านลึกได้ดี แต่ผมต้องไปนั่งเกือบติดผนังห้องน้ำเลย ตอนนี้ผมพอใจในจุดที่Setupสำหรับ 2 channalนี้มาก มีบรรยากาศของวงมาเล่นอยู่ในห้องจริงๆ แต่การsetupของHome theater ยังไม่ดีที่สุด เนื่องจากจุดที่นั่งฟังเกือบติดผนังทำให้ผมแทบจะหาจุดที่ดีที่สุดของลำโพงSurroundไม่ได้เลย และผมก็ไม่ยอมแลกระหว่างลดคุณภาพ 2 Channal กับการเพิ่มคุณภาพHome Theatherครับ

pong

My listening position also next to the back wall.

So how about movable-chair krab? Just like my movable-bed  :D .

When I watch movies I will move my bed forward to get the center position.  :p
\"Life down to 20 Hz\"

apipol

ขอบคุณคุณ SPmk มากครับผม

sm&m ใช่แล้วครับผมเคยเห็นในหนังสือเครื่องเสียงสมัยปีก่อนโน้นนน
ยังเล่นเครื่องชุดเดิม อยู่ครับ มันแข็งแรงจริงดึจริงๆ :)

SPmk

คุณPong
Moveable-chair! Good idea. But my chair will too close to the front speaker.

ae

Poweramp Krell KSA300S ขับลำโพงคู่หน้า, NAD S200 ขับลำโพงเซ็นเตอร์
เสียงกลมกลืนกันดีมั้ยครับ...

SPmk

StyleเสียงKrell จะใสสะอาด ชัดเจน ไหลลื่น มีพลัง ชวนฟังกว่า(colour) ขณะที่ S200 ให้เสียงชิ้นดนตรีดูจะเหมือนจริงมากกว่า ความสดใส หรือ กำลังพลัง บางครั้งฟังดู(สำหรับผม)จะอึดอัดเล็กน้อย หลังจากเปลี่ยนInlet เป็นของFurutech เสียงสดใสชัดเจนมากขึ้นเยอะครับ ถ้าว่างอาจจะเอามาลองขับProac ดูครับ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับInlet ครับ

SPmk

อ้อเกือบลืมไป คุณAE ถามว่ากลมกลืนไหม ถึงแม้จะไม่ 100% เพราะขึ้นอยู่กับลำโพงด้วย แต่ก็อยู่ในจุดที่ผมรับได้ครับ

ae

ขอบคุณครับ...ถ้าโอกาสอำนวย...ขออนุญาตเยี่ยมชม-ฟัง ครับผม...

SPmk

ยินดีต้อนรับครับ

NET

K.SPmk krub, how do you feel when you're using the Lace as a digital cable? Is it good, better than usual digital cables you used to have? Just curious.  :D
I'm a good boy

SPmk

Silver Lace เส้นนี้ผมต่อระหว่างDVD Q50 กับ EAD ลักษณะเสียงจะใส สะอาด ชัดเจน เรียบ ลึก รายละเอียดดี แต่ไม่ดุดัน สายที่เคยใช้MIT Digital plus เสียงจะอบอุ่นกว่า ความลึกและรายละเอียดสู้ไม่ได้ครับ อนาคตอยากลองของHarmonictech ครับ