• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
19 September 2021, 10:40:17 am

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


JEFF ROWLAND's FANATIC

Started by yot, 28 February 2007, 07:54:45 am

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

yot

 "ขอรบกวนถามคุณ yot ด้วยครับ เกี่ยวกับ jeff ครับ  คุณyot มีประสบการณ์สูง แต่ชอบ jeff มากแบบนี้  มันมีลักษณะเสียงอะไรที่เป็นจุดหลักที่แตกต่างไปจากพวก Mark,krell,pass ครับ  ถึงทำให้คุณ yot ชื่นชอบมากครับ(ความสวยงามนั้นแน่นอนอยู่แล้วครับ)"
       ============================================
       * คุณ DRC ครับ *
             ยอมรับครับว่าครั้งแรกที่ได้เห็นรูป ROWLAND ผมก็หลงรักในทันที ความรู้สึกมันฝังใจมาตลอด ตั้งแต่เริ่มเล่นเครื่องเสียงใหม่ๆ แต่ไม่มีปัญญา ระยะหลังได้ไปฟังไฮเอ็นด์ยี่ห้อดังอื่นๆ ที่ร้านขายบ้าง,ในงานเครื่องเสียงบ้าง แต่ไม่รู้สึกชอบ มีอยู่ครั้งนึง-นานแล้วเหมือนกัน ปีอะไร-จำไม่ได้ ได้ฟังโรวแลนด์ขับวัตต์/ปั๊บปี้ ชอบมากๆ ครับ แต่นั้นมาเลยคิดมาตลอดครับ ว่าจะต้องเป็นเจ้าของมันให้ได้ซักวัน
             พอเริ่มมีเงิน ก็เริ่มด้วยการซื้อเจ้าตัวเล็ก ( โมเดล 112 ) มาใช้กับปรีฯโซนิค-ฟรอนเทียร์ ก็พอใจในระดับนึง เมื่อศึกษามากๆ เข้าเรื่องความแมทช์ชิ่ง ก็เลยเกิดกิเลส ซื้อปร๊ฯ SYNERGY รุ่นยอดนิยมของเค้ามาใช้ คราวนี้เป็นเรื่องเลยครับ ฉ่ำ-เนียน-พรื้ว-กังวาน-หวานในแบบที่เราชอบและยี่ห้ออื่นไม่สามารถให้ได้ อีกอย่างนึงครับ ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยจะปิดเครื่อง มันจะถูกปิดก็ต่อเมื่อไฟฟ้าหลวงดับ หรือในกรณีที่มีของเล่นใหม่ๆ อย่างสายไฟมาลองเล่น เป็นการพิสูจน์ไปในตัวว่าของดีจริงต้องคงทนด้วย นี่เป็นอีกเรื่องนึงครับที่ทำให้ติดใจ เลยเป็นสาเหตุให้การตัดสินใจซื้อปรีฯ / เพาเวอร์ครั้งต่อๆ มาจึงจะต้องเป็นโรวแลนด์เท่านั้น ยิ่งเป็นรุ่นใหญ่ขึ้นยิ่งดีครับ เสียงมันพัฒนาขึ้นเป็นลำดับตามเงินที่จ่ายไป ระบบป้องกันความเสียหายของเค้านี่สิครับ ยิ่งเจ๋งใหญ่ มีอยู่ครั้งนึงตอนที่ใช้เจ้าโมเดล 12 โมโนบล๊อกอยู่ ผมเผลอถอดสายลำโพงออกแล้วไปขยับมันเข้า บวกกับลบมันแตะกัน "โช๊ะ" เสียงเบรคเกอร์ตัดการทำงานของเครื่อง มันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีอะไรเสียหาย นี่ก็อีกเรื่องนึงที่ทำให้ติดใจครับ  จนกระทั่งมาถึงปรีฯ รุ่นใหญ่กับโมเดล 302 นี่ล่ะครับ
            เป็นเพราะอายูอานามมันเริ่มมากขึ้นด้วยหรือเปล่าก็ไม่ทราบ ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกมันถูกใจถูกหูไปซะหมด ผมเขียนบรรยายเรื่องเสียงกับภาพมายาที่มันผลิตออกมาไม่เก่งเท่าไหร่หรอกครับ ถ้าพูดแบบเวอร์ๆ ก็ประมาณว่าไอ้ที่นักวิจารณ์พรรณาถึงความวิลิศมาหราของเสียงกับภาพมายานั้นน่ะ ผมได้ยินและรับรู้ได้ตั้งแต่โรวแลนด์ตัวแรกแล้ว ทุกสเต็บของความเปลี่ยนแปลง ที่พัฒนาขึ้น-ประนีตขึ้นยกระดับขึ้นไปเรื่อยๆ ตามรุ่นที่ใหญ่ขึ้นครับ
             แน่นอนครับ ผมทราบดีว่ามันไม่ใช่เครื่องเสียงที่ราคาสูงมากๆ ไม่ใช่อะไรที่เจ๋งสุดๆ สำหรับบางคน, ไม่ใช่อะไรที่จะทึกทักเอาหรือไปบังคับให้ใครต้องชอบมัน แต่สำหรับผมตอนนี้ มันเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมากๆ ครับ
             สำหรับผม รางวัลโน่นรางวัลนี่ที่นิตยสารดังผู้มีอิทธิพลมอบให้กับเครื่องเสียงต่างๆ ไม่เคยมีอิทธิพลต่อผมในการตัดสินใจซื้อ ผมศึกษาความดีเอาจากผู้ใช้โดยตรงที่มีอยู่มากมายในเว็บต่างๆ ที่เค้าสามารถแสดงความคิดเห็นต่อเครี่องต่างๆ ได้โดยเสรี ผมยังเชื่ออีกว่านิตยสารเหล่านั้นไม่ได้มอบความจริงให้ผู้อ่านทั้งหมด เรื่องผลประโยชน์ตะหากที่เป็นเรื่องใหญ่ และทำให้คุณค่าคุณภาพของบางสิ่งบางอย่างกลายเป็นเรื่องจอมปลอมที่ทำให้บางท่านเก็บมาเพ้อพกหรือคุยเขื่องว่าของข้าเนี่ยะ! .....คลาสนั้นคลาสนี้นะโว้ย!!! ทั้งๆ ที่ความจริงเสียงมันไม่เอาอ่าว! และเจ้าตัวเองก็ไม่ได้ซาบซึ้งกับมันซักเท่าไหร่
              สุดท้ายก็ต้องความชอบของตัวเองเป็นใหญ่ ใครซื้อของแล้วได้อย่างใจ-โดนใจก็คือโชคดีครับ ไม่สนใจไม่หวั่นไหวกับคำครหานินทาหรือตำหนิติเตียนต้องถือว่ามั่นคงแน่วแน่ครับ ก็ทุกอย่างที่ทำ-ทุกบาทที่จ่ายไป ก็เพื่อสนองกิเลส-สนองหู ให้ได้มาซึ่งความสุขของตนเองนี่ครับ ผมถือว่าผมโชคดีนะ
             


DRC

ขอบพระคุณมากครับ :worshippy:   
หวังว่าซักวันหนึ่ง จะหยุดเล่นเครื่องเสียงซะที

yot

!!!! ขาดทุนจริงๆ เลย ผมอุตส่าห์นั่งจิ้มดีดตั้งเยอะ คุณ DRC เขียนมานิ๊ดดดดด.เดียว !!!!

phokha

Quote from: ปากคลอง on 04  March  2007, 06:16:31 am
แผ่น  Daiken เพื่อนผมเป็นตัวแทนรับเหมาติดตั้ง จะเหมาะกับพวกห้องที่ต้องการเก็บเสียงมากๆไม่ต้องการให้เสียงออกไปรบกวนคนอื่นเช่น ห้องอัดเสียง , ห้องซ้อมดนตรี ส่วนห้องฟังเพลง เพื่อนผมมันแนะนำว่าใช้เท่าที่จำเป็น ไม่งั้นห้องจะ DEAD คือเงียบแบบอึดอัดเลย


ครับ หลักการที่ผมใช้อยู่ คือ reflex ครึ่งนึง Absorb ครึ่งนึง
ส่วนตรงไหนจะซับ ตรงไหนจะสะท้อน ก็หาตำแหน่งกันอีกที
ตามลักษณะห้อง
I dont like pop music.

yot

   * ขอบคุณครับ คุณ PHOKHA ที่ร่วมสนทนาครับ *
      อันนี้หมายถึงว่าคุณ PHOKHA ได้ใช้ DAIKEN อยู๋ ใช่ไหมครับ
      ถ้าใช่ ผลทางเสียง-เป็นไงบ้างครับ (???)
      หรือถ้ามีอย่างอื่นแนะนำด้วยก็ดีครับ

apipol

สุดยอดจริงๆ ครับ

model 302 นี่ก็ถือว่าสุดยอดมากๆ แล้วครับ  :bowdown:
ยังเล่นเครื่องชุดเดิม อยู่ครับ มันแข็งแรงจริงดึจริงๆ :)

DRC

Quote from: yot on 06  March  2007, 03:16:59 pm
!!!! ขาดทุนจริงๆ เลย ผมอุตส่าห์นั่งจิ้มดีดตั้งเยอะ คุณ DRC เขียนมานิ๊ดดดดด.เดียว !!!!


โอ้  มิได้ครับ ตัวผมยากจะหาคำใดมากล่าวครับ คุณ yot จิ้มมายาว แต่ผมจิ้มสั้น เพราะรู้สึกว่าที่คุณ yot จิ้มมานั้นมันดีมากๆแล้วครับ
หวังว่าซักวันหนึ่ง จะหยุดเล่นเครื่องเสียงซะที

jtr

 :dribble:
สุดยอดแห่งความงาม ทั้งเครื่อง ทั้งลำโพง ครับท่าน
ด้านหลังเครื่องคุณยศ ผมเคยเห็นในเว็บอจ.จงจินต์
ตอนนั้นฮือฮากันทั้งบางเลยครับ (ผมด้วย) :o
เรื่องระดับนี้ ถ้าเซ็ท-อัพได้ที่ละก้อ ยอดเยี่ยมกะเทียมดอง
แต่ทราบว่าแนวของคุณยศ ใช้สายจูนเสียงเอา
ซึ่งเป็นแนวคิดที่ผู้น้อยต้องขอคารวะ :bowdown:
ว่างๆ ช่วยมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ

อ้อ.. กันร้อน(อลูมิเนียม) ใส่ก่อนหรือหลังแผ่นซับเสียง กันแน่ครับ งงจัง O0
Music is a universal language, and needs not be translated, with it soul speaks to soul.

yot

** ขอบคุณท่านเจไดครับ **
    เรื่องสายไฟต้องเล่ากันยาวครับ ไว้ค่อยมานั่งจิ้มให้อ่านเล่นครับ เสียดายผมอยู่บ้านนอก ไม่งั้นคงมันส์กว่านี้เยอะ เมื่อซักสามสี่ปีที่แล้วอีตอนผมร้องแรกแหกกระเชอใหม่ๆ ไม่มีใครสนใจ เดี๋ยวนี้เป็นยังไงกันผมว่าท่านเจไดพอจะทราบอยู่บ้างมั้งครับ

    เรื่องกันร้อนที่ใส่ ถ้าเป็นช่วงฝ้า ก็คือ วางไว้บนโครงเคร่าไม้ซึ่งปิดไว้ด้วยไม้อัดหนา 20มิลล์ครับ
    ส่วนในห้องก็ตีโครงเคร่าไม้สูง 80 ซ.ม.รอบห้อง ภายไนใส่ซับเสียงแล้วตีปิดด้วยไม้จริงเข้าลิ้นครับ เฉพาะทางด้านทิศตะวันตกซึ่ง โดนแดดช่วงบ่ายเต็มๆ ตีโครงเคร่าไม้เต็มด้าน-ใส่กันร้อนในพื้นที่ที่เหลือ แล้วปิดด้วยไม้จริงเข้าลิ้นเช่นกันครับ


 

yot

* ยั่วกิเลสท่านปากคลองหน่อยครับ - อัลติเมทเอาท์เล็ทเวอร์ชั่นสีเครื่องบินไทย *
** เจ้าต้นมันถ่ายด้วยมือถือส่งไปให้ผม ผมว่าสีสันไม่ได้เรื่องเลยครับ แต่มันบอกตัวจริงสวยบาดใจ **

yot

* กลมๆ ดำๆ ใต้ปรีฯ หกชิ้น คือ CLEARAUDIO ISOLATION DEVICE - THE MAGIX *

yot

* ใต้ภาคจ่ายไฟของปรีฯ อีกหกชิ้น *

yot

* ใต้ ESOTERIC X-01 อีกแปดตัว เพื่อความชัวร์ในการรองรับน้ำหนักเครื่องเล่นซีดีตัวนี้ที่หนักประมาณ 25กิโลกรัม และเพื่อความชัวร์ว่าเผื่อเวลามักง่าย เอาอะไรไปวางไว้บนเครื่องยังไงมันก็ไม่ยวบ
** คุณภาพของเดอะเมจิกส่งผลดีสุดในชุดนี้ที่ตำแหน่งใต้เครื่องที่มีมอเตอร์หมุนตัวนี้ครับ **

yot

* อ้อ!!! แถมนิดนึงครับ กระบอกข้าวหลามยักษ์ - ASC 16 นิ้วมือสองโทรมๆ จากเม'กา สี่ตัวหน้าตรงห้อง ยังมีอยู๋หลังตำแหน่งนั่งฟังอีกสี่ตัวครับ เอาไว้กันเสียงหลอนหูอันอาจเกิดขึ้นได้จากอานุภาพของฮาร์มอนิกคู่แปดกะไดนามิกผิดเฟสน่ะครับ อิ อิ *

ปากคลอง

เมื่อวานพึ่งจะไปสอยเจ้า Ultimate มาอีกตัวครับคุณยศ หลังสงกรานต์ถึงเมืองไทย ผมคงจะรบกวนสาย Wiring อีก แร็ววววววว
:bowdown:
ตัวนี้จะมาใช้กับระบบภาพครับ   ส่วน Monster จัดการเรียบร้อยแล้ว โอ้ว! มันมาอีก นิ่งขึ้นไป วงเวทีไม่เรียกว่าแยกจากกันแล้วครับ

ต้องเรียก ฉีก จากกันไปเลย impact , dynamic มาอีก ทุ้มแน่นขึ้นอีกหน่อย  :thumbup: มีอะไรจะให้ลองอีกมั้ยครับ ส่งมาได้เลยครับ กำลังเหงาๆอยู่ :whistling: :popcorn:
ออกจากบ้าน  ตอนอายุ 14  :whistling:

vichai

  เห็นชุดคุณ yot แล้ว ถูกใจมากจริงๆ เป็นชุดในฝันเลยครับ  เสียดายมากครับที่ไม่มีโอกาสได้ฟัง ทั้งที่ไปถึงบ้านแล้ว (ผมมีโอกาสแวะเยี่ยมบ้านคุณ Yot เมื่อวันที่ 20 เมษายนนี้ สรุปว่าอาหารที่ร้านเรือนไม้ถูกใจมากครับ ร้านในจังหวัดภูเก็ตสู้ไม่ได้ครับ ขอขอบคุณสำหรับน้ำใจ เลี้ยงอาหารกลางวันครับ)
  อยากรู้ว่าเวลานี้ เฉพาะ Jeff มีอะไรบ้าง ทั้งที่ใช้และไม่ได้ใช้ จุดเด่นของแต่ละรุ่น จะได้เป็นข้อมูลของสมาชิก Jeff ในอนาคตครับ

meng

แหม...พี่หมออุตสาห์ไปถึงโน้นแล้วก็น่าจะแว๊บฟังพิงค์ฟลอยด์ซักชุดนึงบ้างก็ยังดี

เผื่อจะได้กลับไปอัพชุดที่บ้านมั้ง :supergrin:

yot


yot


yot