• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
27 October 2021, 03:01:19 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


รายงานตัวฉบับน้องใหม่ไฟแรง

Started by akokgolok, 14 May 2006, 12:04:29 am

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

akokgolok

อ้อ..C ที่ใช้เป็นOBBLIGATO นะครับไม่ใช่ M CAP  :whistling:

akokgolok

ขออัพเดดอีกหน่อยครับ คือว่าตอนนี้ผมได้SIDITAL SXD-25 (2000W)มาประจำการแล้ว หลังจากคืนหนึ่งปิดไฟหมดนั่งฟังเพลง สักพักมีแสงประหลาดสีม่วงวูปวาบทั้งห้อง ตกใจมาก พอดูอีกที ปรากฎว่าเป็นที่หลอดKT88 ทั้งหมด16หลอด พร้อมใจกันประท้วงแบบนี้ โชคดีไม่มีอะไรเสียหาย แต่คิดว่าถ้าเป็นบ่อยๆไม่ดีแน่ อาจจะต้องเสียของรักไปในที่สุด ตกลงเลยต้องจำยอมเจรจากับผบ.ทบ หมดไปอีก3กว่าๆ :'( ก็ได้มาสมใจ และที่ปรับปรุงอีกนิดหน่อยก็คือเปลี่ยนRCA หลังปรีไป2คู่(KIMBER ชุบโรเดียม) เอาเสาที่ขาลำโพงออกอีกข้างละ2เสา เสียงดีขึ้นทันตาเห็นเลยครับ และที่ทีเด็ดสุดคือแผ่นCD PAD (BURN) ไอ้ที่แพงๆนั่นแหละครับ ผมไม่มีปํญญาซื้อหรอก เพื่อนก๊อปมาให้ ทีแรกก็ไม่เชื่อหรอก แต่พอลองเข้าจริง ท่านครับ ไอ้ที่ว่าแพงผมขอเปลี่ยนคำพูดครับ มันดีเยี่ยมจริงๆ :bowdown: เหมือนเปลี่ยนเครื่องเลย แนะนำอย่างยิ่งครับ ใช้แล้วฟังสบาย นุ่มนวล ไม่หยาบกร้าน ผ่อนคลาย ชัดเจน บรรยากาศดีมาก ฟังหมดเป็นแผ่นๆไม่รู้ตัวเลยครับ :thumbup: ลำดับต่อไปว่าจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการDPoLSแล้วครับ :help:

akokgolok

วันนี้เหนื่อยมากกับการยกปรีเอมป์ไปให้ช่างเปลี่ยนRCA(ตัวเมีย) 3รอบ :dizzy: ตอนนี้ถ้าท่านมาเห็นหลังปรีฯของผม ท่านอาจหาว่าผมไม่ค่อยเต็มเท่าไหร่ เพราะมีRCA 3ชนิด3แบบ คือแบบธรรมดาสีทองติดมากับเครื่อง แบบที่2คือKIMBER ชุบโรเดียมแวววาวเชียว แบบสุดท้ายคือWBT 0210 CU ครับ เป็นพลาสติกสีเทาแล้วใช้เส้นทองแดงชุบทองพันไว้ เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะลองแล้วใช้แบบใดแบบหนึ่งมันจะให้บุคลิกเฉพาะตัวมากเกินไป เช่นใสกระจ่างมาก หรือนุ่มนวลเกินไป สรุปต้องใช้2แบบผสมกันครับ(HYBRID) คิดว่าน่าจะดี คืนนี้รู้ผลครับ :bye:

akokgolok

ผ่านครับ  :thumbup: ได้ผลเป็นที่น่าพอใจมากๆ เสียงออกครบ ทุ้มนุ่มปริมาณพอดีๆ เสียงกลางชัดเนียนใหญ่ไม่บาดหู เสียงแหลมก็ใสไม่จัดจ้าน อิมเมจดีอีกต่างหาก ฟังสบาย ไม่เครียด ขนาดยังไม่เบรินเท่าไหร่เลยเนี่ย คิดว่าโชคดีมากครับ :yahoo: MIX & MATCH นี่เหนื่อยและเสี่ยงมาก แถมเสียตังอีก ถ้าไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้ก็เศร้าเลยครับ :'( ผมเลยได้ข้อสรุปกับตัวเองว่าของแพงกว่าอาจจะไม่ได้ผลดีกว่าเสมอไป :donot: