• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
21 July 2019, 12:29:53 am

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


แอมป์จีน เสียงน่าฟังเหมือนแอมป์ฝรั่งหรือเปล่าครับ

Started by Paiboon Pokpoon, 14 May 2018, 04:49:36 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Paiboon Pokpoon

ปัจจุบันเห็นสินค้าเครื่องเสียงของจีนมีมากมายหลายยี่ห้อมากขึ้น และบางยี่ห้อก็ทำตลาดระดับไฮเอนด์ และมีราคาไม่ด้อยไปกว่าแอมป์ฝรั่งเลย (ราคาแพง) ดังที่ท่านอาจเห็นหรือทราบกันอยู่ ผมไม่เคยฟังแอมป์ของจีน แต่อยากทราบความเห็นตรงไปตรงมาจากท่านที่เคยฟังแอมป์จีนมาแล้ว ว่าคุณภาพเสียงของมันเป็นอย่างไรบ้าง พอคบได้ไหม ขอบคุณครับ
Paiboon P.

poj

ไม่เคยฟังเหมือนกันครับ   แต่หากแอมป์จีน ราคาไม่ถูก   ไม่มีตัวแทน  ลองฟังไม่ได้
ผมว่า ซื้อแอมป์ ฝรั่งปลอดภัยกว่าครับ  :)

วันก่อน ผมไปดู active isolator ใน alibaba   ราคาไม่ได้ถูกเลย  ถ้าเป็นแบบนี้  ผมไปซื้อของฝรั่งดีกว่า
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

vichien

ผมเคยฟัง ยกมาฟังที่ห้องก็หลายตัวอยุ่น่ะครับ ข้อแรกเลย แอมป์จีน นี่มีหลายเกรดราคานะครับ ราคาถูก-กลางๆ นี่เทียบกับแอมปืฝรั่งได้ถึงรุ่นสูงๆเลยก็ว่าได้ครับ
เพราะค่าโสหุ้ยเค้าจะถูกกว่า ส่วนพวกระดับไฮเอ็นดืผมไม่รู้ด้วยครับ มีเพื่อนที่ไปฮ่องกง ไต้หวัน ตามร้านเครื่องเสียง ที่เป็นสินค้าบ้านเค้าเอง ราคา , มาตรฐาน ก็ไม่ใช่
แบบถูกๆบ้านหม้อ บ้านเรานะครับ แพงเอาเรื่อง

แอมป์จีนที่ผมเคยยกมาฟัง (ร้านเค้าให้ลองฟัง แล้วช่วยวิจารณ์แบบตรงๆ)

-แอมป์หลอด yarland เสียงดีทุกเบอร์ เสียงเด่นตามเบอร์หลอดเลยครับ ที่ฟังแล้วชอบสุด คือ el34 ครับ กำลังเหลือๆ ผมชอบมากกว่า kd88  kt88 เสียอีก

-fx audio d802c ตัวนี้เสียงดีคอตๆ กำลังมหึมา เมื่อเทียบกับตัวมัน (ขนาดมันเป็นแอมป์แบบวางโต๊ะทำงาน) ถ้าเกิดมันทำขนาด ให้เท่ากับแอมป์มาตรฐานทั่วไป
แล่ะไม่ต้องใช้อดแดปเตอร์ไฟ ผมก็ว่าจะเอากลับมาฟังอีกครั้ง (ขนาด รูปร่างมันเล็ก ไม่เข้ากับตัวอื่น ผมเลยขายออกไป..เหตุผลอาจฟังไม่ขึ้น)

ตัวอื่นๆจำไม่ได้แล้วครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกหลอด อย่างหลอดนกยูง...
อ้อๆ มีอีกตัว ยี่ห้อ gtech แอมป์จีน ที่สมัยนึงมีตัวแทนเอาเข้ามาขาย เป็น el84 pp. เสียงดีมากๆ ผมก็ยืมยกมาฟังที่บ้าน แต่หม้อแปลงไฟ มันครางในบางครั้ง
ความกังวน เลยตัดใจ ไม่เอาดีกว่า แอมเบี้ยนโอบล้อมกว้างขวางมากๆ แต่เบสก็น้อยตามไปด้วย

= ตอนนี้ผมใช้ แอมป์วินเทจ ไฟ 100v. อยู่ครับ สบายใจ ราคาถูก เสียก้ยกไปขายคืนที่ร้านที่ยกมา หาตัวใหม่มาใช้แทน แพงสุด ก็ 5000 บาทเอง
แต่ก็ไม่เดิมสักเท่าไหร่ เพราะร้านที่ผมซื้อประจำ เค้าจะเอามาปรับปรุง เปลี่ยน c เปลี่ยนอะไหล่ไปบ้าง ผมเดาๆเอาว่า ตัวเครื่องที่เค้าเอามา (เสีย) น่าจะ 1000-1500 ได้
แล้วเอามซ่อมๆ ขายออกที่ 3000-4500 แล้วแต่รุ่น ซึ่งไอ้เรื่องเสียงเดิมๆ หรือเครื่องเดิมๆ ผมไม่ค่อยใส่ใจมันอยู่แล้วครับ ขอให้ไม่คราง จี่ เป็นพอ


.... อ้อ มีอีกตัว ที่ใช้อยู่พักนึง dared vp99p เป็น pp kt88 หน้าตาสวยมากๆ เสียงก็ตามแบบ kt88 แต่ช่วงนึงลองอัดๆ เทียบกับ แอมปืโซลิต แรงปะทะ เบส ฟังแล้ว ชอบโซลิตมากกว่า เลยปล่อยออกไป แอมป์ตัวนี้ ลองสั่งหลอดปรีฯ มาเล่นอยู่หลายเบอร์ แต่เปลี่ยนแล้ว ฟังไม่ค่อยต่างเท่าไหร่ เลยเลิกสนใจแอมป์หลอดไปพักนึง แล้วก็มีแอมป์จีนเสียงดีอีกตัว chipu ครับเสียงดีหนักแน่นมากๆ แต่ปลายแหลมไม่ค่อยเด่นนัก เป็นโซลิต แล่ะก็ยกไปโมฯกระจายครับ เปลี่ยนอะไรๆ ไปหลายจุด ฟังจนเบื่อๆ แล้วก้ปล่อยออกไป

poj

And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

vichien

ลืมไปข้อหนึ่ง แอมป์จีน ไม่เหมาะกับคนที่ชอบลอง หรือเปลี่ยนเครื่องบ่อยๆ หรือไม่ได้ลองฟังจริงๆจังๆ เพราะอีตอนขายต่อ จะขายยากหน่อย กับราคาก็ต้องมีอย่างน้อย 35% ของราคาที่ซื้อมา แม้อายุจะไม่ถึงปีก็ตามครับ