• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
17 February 2020, 08:32:08 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


Metallica S&M 2 เพื่อ..... ?

Started by poj, 10 April 2019, 10:12:48 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

pojเจอข่าว Metallica จะทำ S&M 2
ผมเอง  ไม่เข้าใจว่า จะทำไปเพื่ออะไร  เพราะผมคิดว่า Metallica ไม่ควรเล่นกับวง Orchestra เลย  ผมว่า มันไม่ได้ช่วยเสริมซึ่งกันและกันเลย   Metallica ก็เล่นของตัวเองไป  และ  Orchestra ที่เล่นสนับสนุน  ก็ไม่ได้ช่วยเสริมให้เพลงมันต่าง หรือ  ดีขึ้นในด้านไหน   

มันไม่เหมือนกับวงอย่าง Nightwish เพราะ Nightwish แต่งเพลง โดยมีการเรียบเรียง วง Orchestra เข้ามาเสริมอยู่ในใจอยู่แล้ว  เพราะ Nightwish เป็น Symphonic Metal
แต่ Speed หรือ Trash Metal อย่าง Metallica นี่...   ผมไม่คิดว่า Orchestra มันจะ work นะครับ

ผมฟังแล้ว.. ผมรู้สึกว่า  ทั้งสองฝ่ายพยายามจะ...  เล่นสู้กันและกัน   มากกว่าที่จะช่วยเสริมกันและกันครับAnd in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

Paiboon Pokpoon

ขอสันนิษฐานเล่นไปเรื่อยเปื่อยว่าพวกเขา สมาชิกวง Metallica เริ่มแก่ตัวกันแล้วรึเปล่าครับ ถึงเอา orchestra มาร่วมเล่นหรือเป็นแบ็คอัพให้ เพราะผมสังเกตว่า แม้วงร็อคอื่น ๆ หลายวงซึ่งสมาชิกวงมีอายุมาก (สูงวัย) แล้ว มักจะมีวง orchestra มาร่วมเล่นด้วยเมื่อออกแสดงสด บางทีเพลงที่เคยเล่นกันมันส์ ๆ สนุกสนานก็ดันเอาไปทำเป็นแบบ unplugged นั่งเล่นกีตาร์ตัวเดียวหรือไม่ก็เล่นกับเครื่องดนตรีอื่นอีกชิ้นสองชิ้นไปเสียฉิบ ผมเข้าใจนะครับว่าพวกเขาคงเหนื่อย ต้องการพักยก เลยงัดมุก unplugged ออกมาเล่น แต่เพลงบางเพลงต้องเข้าใจนะครับว่ามันไม่เหมาะกับการ unplugged เลย -- เสียอรรถรส -- อ้าว, นอกเรื่องแล้ว ขอโทษครับ -- เรื่องนี้คิดได้สองแง่คือ หนึ่ง สร้างความแปลกใหม่ให้ผู้ชม และ สอง สมาชิกวงแก่แล้ว เรี่ยวแรงถดถอย ถ้าเล่นกันโดด ๆ ก็ฟอร์มไม่สดเหมือนแต่ก่อนแล้วมั้งครับ เลยต้องใช้ตัวช่วย 555 :D
Paiboon P.

poj

แก่ลงครับ  แต่ น่าจะยังมีเรี่ยวแรงดีอยู่
ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า  ทำไม ถึงจะทำ S&M2 ออกมา

พูดถึง พอสักอายุใกล้ๆ 70  พวกเขาคงจะต้องคิดถึงเรื่องการ retire กันครับ  ดนตรีแนวนี้  คงเล่นกันไปจนแก่หง่อม ไม่ไหวครับ :)
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง