• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
16 October 2019, 09:18:45 pm

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


Streaming หนังและเพลงกลายเป็นสิ้นเปลืองไปแล้ว

Started by Karin Preeda, 29 April 2019, 09:01:18 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Karin Preeda

Streaming หนังนี่ยังบอกไม่ได้ว่าดีหรือไม่ดีกันแน่ ตอนนี้เจ้าของ Content ก็เริ่มออกมาทำเองแล้ว ใครติด Series จากหลายๆ network คงเซ็ง อย่าง NBC/Universal ก็มีแผนจะทำเองอีก 2 ปีข้างหน้า CBS ทำไปเมื่อปีที่แล้ว Disney/Fox ก็จะออกปลายปีนี้ พวกค่ายใหญ่ๆก็เริ่มยกเลิกสัญญากับ Streaming service แบบที่มีหลาย network อย่าง NetFlix ส่วน NetFlix ทำ original content ออกมาเยอะจนดูไม่ทัน แต่เท่าที่สังเกตคือแล้วแต่ดวง ดีครึ่ง ไม่ดีครึ่ง

เป็นแบบนี้ใครชอบ series หรือหนังที่มาจากหลากหลายค่ายคงเซ็ง เพราะจ่ายค่า subscription บานตะไท

Streaming เพลงโชคดีกว่าหน่อยตรงที่มีแบบ Free ให้เลือก แต่ผมก็ยังคิดว่าสถานีวิทยุก็ยังมีอยู่ต่อไป เพราะยังมีคนฟังที่ต้องการ curator หรือ DJ ที่เปิดเพลงดีๆให้ฟังมากกว่าใช้ software เลือกให้เราฟังโดยใช้ข้อมูลทางสถิติ คนจ่าย music subscription นี่ถ้าคิดดูดีๆปีนึงหลายตังค์เลย ฟังวิทยุฟรีๆดีกว่า มีโฆษณาบ้างก็อาจจะมีประโยชน์ แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนรุ่นใหม่ๆคิดยังไง ฟังอะไรแบบไหน

poj

ผมเห็นด้วย ทุกประเด็นเลยครับ
คนที่รักเพลงจริงๆ จะมองหา DJ ดีๆมากกว่า  คนที่จะสามารถแนะนำเพลงดีๆให้เราได้  วิเคราะห์ วิจารณ์  เล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้เราฟัง   นี่เป็นสิ่งที่  spotify ทำให้ไม่ได้

และ เรื่องค่า สมาชิก จากหลายๆเจ้า รวมกันแล้วจะสูงมาก  ก็เป็นเรื่องจริงอีก   ผมเห็นฝรั่งเริ่มบ่น เรื่องนี้ แล้วเหมือนกันครับ
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

vichien

dj ครับ ผมยังชอบมากกว่า ยิ่งมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย นี่ฟังกันเพลินไปเลย พวกไทดัล สปอตติไฟน์ ผมไม่สนใจครับ

ไฟน์เพลงผมมีเยอะพอ แถมเป็นแนวที่ผมฟังเอง พวกเพลงอัลบั้มใหม่ๆ เพจโหลดฟรีก็มีเยอะแยะไป โหลดมาลองฟัง ชอบแล้วค่อยซื้อแผ่นแท้เอา

poj

เหมือนผมครับ ผมเองก็มีไฟล์เพลงมาก จนฟังไม่ทันอยู่แล้ว  จึงไม่ได้สนใจ Tidal เลย  ส่วน spotify เอาไว้ ทดลองฟังเพลงบางเพลง ที่ยังไม่มีเท่านั้นครับ
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง