• Welcome to Thai Audio/Video Club. Please or
 
28 October 2021, 04:03:00 am

News:

การลงทะเบียน ผู้สมัครต้องส่งบัตรประชาชน ยืนยันตัวตนครับ (กำกับด้วยว่า ใช้สมัครสมาชิกบอร์ดเท่านั้น  ปิดเลขบัตร ปิด barcode ปิด วันเกิด ปิดที่อยู่  เปิดแค่ชื่อ นามสกุล กับรูปภาพ ก็พอครับ) http://www.thaiavclub.org/Forum/index.php?topic=2816.0


สงครามการค้า... ผลกระทบต่อ วงการเครื่องเสียง โฮมเธียเตอร์

Started by poj, 20 May 2019, 05:29:58 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

poj

โทรศัพท์มือถือ ได้รับผลกระทบจาก สงครามการค้าแล้วครับ
สำหรับ ตลาดเครื่องเสียง โฮมเธียเตอร์  มีอะไร จะได้รับผลกระทบ ในวงกว้างบ้างไหมครับ ?    ที่แน่ๆ  เครื่องเสียงจาก US  อาจขายไม่ได้ในจีน  เพราะคนจีน คงจะต่อต้านกันน่าดูครับ     ส่วนในด้านการผลิต การออกแบบ  การจ้างผลิต  การใช้อะไหล่  คงได้รับผลกระทบกันหมด

เครื่องเสียงที่ผลิตใน US ก็น่าจะได้รับผลกระทบด้วย เพราะต้นทุนจะสูงขึ้น หากไม่ใช้ช้ินส่วนที่จีน   ยี่ห้อที่จีนซื้อไป หรือ มีฐานการผลิตใหญ่ในจีน พวกนี้ น่าจะได้รับผลกระทบ ตามๆมา กันหมดครับ
ผลกระทบจากสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ อาจส่งผลให้ "หัวเว่ย" ใช้ได้แค่โอเพนซอร์สของ "กูเกิล" แต่แอปยอดนิยมของ Google เช่น Gmail, YouTube และเบราว์เซอร์ Chrome ที่พร้อมใช้งานผ่าน Play Store จะหายไปจากมือถือหัวเว่ยในอนาคต"
▫️
ข่าวจาก Reuters รายงานว่า กูเกิล จะระงับธุรกิจบางอย่างกับ หัวเว่ย ซึ่งเป็นธุรกิจที่ต้องมีการถ่ายโอนฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการทางเทคนิค ยกเว้นในส่วนที่เป็นโอเพนซอร์ส ซึ่งเปิดให้ใครมาใช้ก็ได้ ซึ่งรัฐบาลสหรัฐฯ ได้พยายามที่จะขึ้นบัญชีดำบริษัทเทคโนโลยีจากจีนนี้ทั่วโลก
▫️
ด้านกูเกิล บอกว่ากำลังดูคำสั่งและตรวจสอบผลกระทบอยู่ โดยยังไม่ให้รายละเอียด ขณะที่ทางหัวเว่ย ก็ยังไม่ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมในเรื่องนี้
▫️
ความเคลื่อนไหวนี้หากเป็นจริง อาจส่งผลให้มือถือหัวเว่ย ไม่สามารถอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิล และมือถือรุ่นใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาก็จะสูญเสียสิทธิ์การเข้าถึงบริการยอดนิยม เช่น Play Store, Gmail และ YouTube
▫️
อย่างไรก็ตาม หัวเว่ยก็เคยกล่าวถึงแผนฉุกเฉิน ซึ่งได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองในกรณีที่ถูกบล็อกไม่ให้ใช้แอนดรอยด์ ซึ่งบางอย่างก็ใช้ในโพรดักต์ที่วางขายในประเทศจีนแล้ว
▫️
ส่วนผู้ที่ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดคือตลาดในจีน เพราะแอปกูเกิลบนมือถือส่วนใหญ่ในจีน ถูกห้ามใช้อยู่แล้ว ซึ่งมีทางเลือกอื่นจากแอปในประเทศอย่างเทนเซนต์และไป่ตู้ แต่ตลาดใหญ่อันดับสองของหัวเว่ยคือยุโรป จะได้รับผลกระทบนี้ เนื่องจากหัวเว่ยให้บริการต่าง ๆ จากกูเกิลในยุโรป
And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

poj

And in the end, The love you take is equal to the love you make.

พจน์  อุดมลาภสกุล
ผมมีร้านค้าขายอุปกรณ์เครื่องเสียงเป็นของตนเอง ความเห็นของผมอาจไม่เป็นกลาง กรุณาพิจารณาด้วยความระมัดระวัง